สลด! ตชด.เคราะห์ร้ายถูกช้างป่าวิ่งชน กระทืบซ้ำเสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตชด.เคราะห์ร้าย ไล่ต้อนช้างกลับเข้าป่าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี หลังแอบเข้ามากินสับปะรดในไร่ชาวบ้าน ถูกช้างวิ่งชนจนล้มลงกระทืบซ้ำเสียชีวิต

ชาวบ้านบ้านกระทุ่น ตำบลเขาจ้าว อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชี้ให้ดูจุดเกิดเหตุและร่องรอยความเสียหายในไร่สับปะรด ที่ช้างป่าตัวใหญ่จากอุทยานแห่งชาติกุยบุรี วิ่งชนนายดาบตำรวจวินัย นันทพรชัย ผู้บังคับหมู่ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 145 ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จนล้มลงและใช้เท้าเหยียบซ้ำเข้าที่หน้าอกจนเสียชีวิตคาที่

ขณะตระเวนช่วยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ และชาวบ้านในพื้นที่ ผลักดันไล่ต้อนช้างป่าที่เข้ามากินสับปะรด ในไร่สับปะรดชาวบ้านให้กลับเข้าป่า เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 17 เมษายน บริเวณเขาสามรส บ้านกระทุน หมู่ 5 ตำบลเขาจ้าว อำเภอปราณบุรี สภาพศพมีบาดแผลที่ใบหน้าและหน้าอก

สอบสวนเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เล่านาทีระทึกว่า ช่วงบ่ายวานนี้รับแจ้งว่า มีช้างป่าตัวใหญ่บุกเข้ามากินสับปะรดในไร่ของชาวบ้าน จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานฯ พร้อมชาวบ้านและผู้ตายไปช่วยกันผลักดันให้ช้างกลับเข้าป่า เมื่อมาถึงได้ใช้ลูกโป่งจุดไฟให้เกิดเสียงดัง เมื่อช้างป่าได้ยินก็หันหลังเดินเข้าป่า 

โดยที่พวกตนทั้งหมดได้เดินตามไปจนมาถึงบนเขาที่เป็นป่ารก ระหว่างเดินอยู่ จู่ๆช้างตัวใหญ่ ก็หันหลังกลับมาวิ่งตรงเข้าใส่นายดาบตำรวจวินัย โดยไม่ทันตั้งตัว จนร่างล้มลงและเข้าทำร้ายใช้เท้ากระทืบซ้ำจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่พวกตนเมื่อเห็นช้างตัวใหญ่ก็ตกใจแยกย้ายกันวิ่งหนีหาที่หลบซ่อนตัว

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี เล่าต่อว่า หลังเกิดเหตุทุกคนก็ออกมาช่วย นายดาบตำรวจวินัย ซึ่งตอนแรกยังพูดคุยได้ จึงหาไม้มาต่อเป็นแคร่แบกร่างลงมาจากเขา ใช้เวลาเดินเท้านาน 3 ชั่วโมง ทำให้ระหว่างทางนายดาบตำรวจ เสียชีวิตในที่สุด

ขณะที่ชาวบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ระยะนี้เป็นช่วงสับปะรดกำลังสุก มักจะมีช้างป่าตัวใหญ่จำนวน 6-8 ตัว ออกมากินสับปะรดในไร่ชาวบ้านทุกวันจนได้รับความเดือดร้อน ต้องออกมาคอยเฝ้าด้วยความหวาดกลัว อยากวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ

TAG : ตชด ถูกช้างป่ากระทืบช้างป่าทำร้ายคนช้างกระทืบคนช้างป่า