อากาศร้อนเป็นเหตุ! สุนัขพิทบูลกัดเจ้าของเป็นแผลเหวอะ เลือดสาด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขึ้นอีก เมื่อสุนัขพันธุ์พิทบูลเพศผู้ ชื่อ "เจ้าปาเกียว" เกิดอารมณ์ฉุนเฉียว กัดเจ้าของสองหนุ่มสาวที่เลี้ยงมาตั้งแต่เกิด จนเป็นแผลเหวอะหวะเลือดสาด สุดท้ายต้องแจ้งกู้ภัยยิงยาสลบใส่ นำตัวส่งไปเทศบาล

นี่คือร่องรอยคราบเลือด บริเวณจุดเกิดเหตุที่ เจ้าปาเกียว สุนัขพันธุ์พิทบูล เพศผู้วัย 2 ปี กัดที่มือและขา ของนางสาวเจนจิรา คงขน และนายอานนท์ ทั่งพิมพ์ สองหนุ่มสาวเจ้าของสุนัข ที่เลี้ยงไว้ในบ้านเลขที่ 28/101 หมู่ที่ 6 ตำคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

เหตุเกิดเมื่อสายวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ขณะที่ เจ้าปาเกียว กำลังกินข้าวอยู่ นางสาวเจนจิรา เจ้าของได้เอามือไปลูบหัว แต่กลับถูกเจ้าปาเกียว กัดที่มือและแขนเป็นแผลฉกรรจ์ จนแฟนหนุ่มต้องปล่อยให้ปาเกียวออกไปนอกรั้วบ้าน

กระทั่งเมื่อเย็นของวานนี้ (17 เม.ย.) ขณะที่เจ้าของบ้านทั้ง 2 คน กำลังจะออกไปทำธุระ เจ้าปาเกียวก็กระโจนเข้าใส่และกัดซ้ำตามร่างกายอีก จนต้องตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยเหลือ เพราะเจ้าปาเกียว กัดไม่ยอมปล่อย และเมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง เจ้าของบ้านจึงโทรแจ้งอาสากู้ภัย ใช้ยาสลบยิงใส่เจ้าปาเกียว ส่งต่อไปอยู่ในความดูแลของเทศบาลเมืองปทุมธานี

เจ้าของสุนัขทั้ง 2 คนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ปกติเจ้าปาเกียว เป็นสุนัขใจดี ไม่มีพฤติกรรมดุร้าย กินนอนในห้องแอร์ด้วยกันตั้งแต่เด็กจนทุกวันนี้ กระทั่ง 2-3 วัน ที่ผ่านมารู้สึกแปลกใจ ที่เจ้าปาเกียว มีอารมณ์ฉุนเฉียว หงุดหงิดง่าย และมักเห่าด้วยความหวาดระแวง ทั้งที่ก่อนหน้าก็ไม่ได้ตี หรือทำร้าย คาดว่าเหตุที่ทำให้เจ้าปาเกียว หงุดหงิด ดุร้าย อาจเป็นเพราะสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวในขณะนี้

TAG : สุนัขกัดเจ้าของสุนัขพิทบูลกัดเจ้าของสุนัขพันธุ์พิทบูลพิทบูล