เจ้าของบ้านไฟลุกไหม้ปริศนา ขอยุติเรื่อง ปฏิเสธให้เข้าพิสูจน์หลักฐาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของบ้านไฟปริศนาลุกไหม้สิ่งของภายในบ้าน ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ปฏิเสธให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบ บอกขอยุติเรื่องเพียงแค่นี้ หลังเพลิงสงบไป 2 วัน

ความคืบหน้ากรณีเกิดเพลิงไหม้ปริศนา ที่ลุกไหม้ติดข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านพักของหญิง อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์สองชั้นใน ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง ซึ่งเพลิงลุกไหม้มาตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน และเกิดต่อเนื่องกัน 13 วัน ตั้งแต่วันที่ 3-15 เมษายน รวม 37 ครั้ง แต่หลังจากจากนั้นเหตุการณ์ก็เริ่มปกติ ไม่มีไฟลุกไหม้เกิดขึ้นอีก หลังจากที่เจ้าของบ้านนิมนต์พระมาสวดและตำรวจเริ่มเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

สถานการณ์ล่าสุดที่บ้านของหญิงคนดังกล่าว เมื่อวานนี้ได้ปิดบ้านเงียบเพราะต้องการพักผ่อน หลังจากที่เหนื่อยล้าและเครียดกับเหตุการณ์นี้มาหลายวัน เพราะนอกจากต้องเฝ้าระวังว่าจะเกิดไฟลุกไหม้แล้ว ยังมีทั้งสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่เข้าไปติดตามเหตุการณ์ที่บ้านอย่างต่อเนื่องแทบไม่ได้พักผ่อน โดยเมื่อช่วงเที่ยงของเมื่อวานนี้ ทางเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เดินทางมายังบ้านเกิดเหตุ เพื่อที่จะเข้าไปตรวจสอบหาหลักฐานเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุ ของการเกิดไฟลุกไหม้เพื่อประกอบคดี หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เจ้าของบ้านได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ไว้ และมีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน
         
แต่ปรากฏว่าทางเจ้าของบ้าน แม้จะออกมาพบกับเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่เปิดประตูและไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน โดยให้เหตุผลว่าต้องการให้เรื่องยุติลงแค่นี้เพราะเหนื่อยและเครียดมาก ต้องการพักผ่อนและกลับมาใช้ชีวิตเปิดร้านตามปกติ ไม่ต้องการให้เป็นคดีความใดๆ หรือให้ใครมาที่บ้านอีกแล้ว เนื่องจากสถานการณ์ในบ้านกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว และไม่มีไฟลุกไหม้มา 2 วัน ซึ่งไม่ต้องการพิสูจน์อะไรอีก
         
ทางด้านเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เผยว่า กรณีหากเจ้าของบ้านไม่ต้องการให้เข้าไปตรวจสอบ ทางเจ้าหน้าที่ก็จะแจ้งกลับไปยังพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีให้รับทราบ และหลังจากนี้ก็เป็นเรื่องของพนักงานสอบสวนแล้วว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไป

TAG : ไฟปริศนาลุกบ้านไฟลุกไฟปริศนาไฟลุกเอง