ชาวบ้านผวา! รถบรรทุกสารเคมีชนท้ายรถเครน ตกร่องกลางถนน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึกบนท้องถนน เมื่อรถบรรทุกสารเคมีอันตรายเสียหลักชนท้ายรถเครน จนตกร่องกลางถนนพหลโยธิน-วังน้อย ท่ามกลางความหวาดผวาของผู้ใช้รถใช้ถนนที่ผ่านไปมา

นี่คือสภาพความเสียหายของรถพ่วงบรรทุกสารเคมีอันตราย โดยส่วนหัวพ่วงชนเหล็กกั้นถนนช่องทางด่วน หักตกลงไปในร่องกลาง ขณะที่ตัวท้ายพ่วงที่บรรทุกสารเคมีอยู่ในสภาพเอียงข้าง ส่วนรถคู่กรณีที่เฉี่ยวชน คือรถเครนสีเหลือง ตกลงไปในร่องถนน พลิกเอียงตะแคงข้างอย่างที่เห็น

เหตุเกิดบนถนนพหลโยธิน ขาออกสระบุรี อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อเช้าวานนี้ ท่ามกลางความหวาดผวาของผู้ใช้รถใช้ถนนที่ผ่านมาไป ซึ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ นับว่าเป็นความโชคดีที่สารเคมีในส่วนบรรทุกพ่วงด้านในไม่รั่วไหลออกมา จึงไม่มีอันตรายใดๆ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย 

จากการสอบถามคนขับรถเครน ทราบว่า ขณะจอดรถซึ่งอยู่ในสภาพยางหน้าแตกอยู่ริมถนนฝั่งซ้ายช่องทางด่วน ซึ่งเป็นช่วงทางโค้ง จู่ๆก็มีรถบรรทุกสารเคมีที่วิ่งมาด้วยความเร็วชนเข้าอย่างจัง จนรถเครนตกลงไปในร่องถนน เบื้องต้น ตำรวจภูธรวังน้อยแจ้งข้อหากับคนขับรถบรรทุกสารเคมี ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

ส่วนอุบัติเหตุอีกราย เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เป็นเหตุหนุ่มวัย 25 ปี ซิ่งรถจักรยานยนต์บิกไบก์ยามาฮ่า สีแดง-ดำ ชนขอบปูนเกาะกลางถนนและชนต้นไม้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สภาพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาว ห่างออกไป 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์บิกไบก์อยู่ตรงจุดกลับรถ เหตุเกิดเมื่อสายวันที่ 17 เมษายน บริเวณช่วงทางลงสะพานเทพศรีสินธุ์ ตลาดใหญ่อำเภอเมือง หลังเกิดเหตุกู้ชีพโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต พร้อมอาสากู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่ไม่สามารถช่วยได้ สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า รถบิกไบก์ขี่มาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงช่วงทางลงสะพานซึ่งเป็นทางโค้ง ทำให้ผู้ตายบังคับรถไม่อยู่ เกิดเสียหลักไปชนขอบปูนเกาะกลางและชนต้นไม้ จนร่างลอยกระแทกพื้นถนนอย่างแรง

TAG : อุบัติเหตุรถชนรถบรรทุกสารเคมีชนรถเครนรถชนขอบปูน