ชื่นชม! สาวน้อยพลเมืองดีวัย 9 ขวบ เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ร่วมชื่นชมความดีของเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ เธอเก็บกระเป๋าทรัพย์สินซึ่งภายในมีเงินสดและทองรูปพรรณมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท คืนให้กับผู้เป็นเจ้าของ

เด็กหญิงปิยะรัตน์ บุตรแขก อายุ 9 ขวบ นักเรียนโรงเรียนเทศบาลเชิงทะเล อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต มอบกระเป๋าทรัพย์สินคืนให้กับนางหนูคล้าย สังห์แก้ว อายุ 55 ปี ซึ่งภายในกระเป๋าใบนี้มีเงินสดจำนวน 130,000 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนัก 6 บาท และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 200,000 บาท

นางหนูคล้าย เล่าว่า เธอไปเบิกเงินสด 130,000 บาท มาจากธนาคารเพื่อจะนำเงินก้อนนี้ไปจ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้เป็นสามี ระหว่างที่ขี่รถสกายแลปกลับบ้านพักได้แวะหาญาติใกล้กับ สภ.กมลา โดยเผลอวางกระเป๋าทรัพย์สินไว้ที่หน้ารถ ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างหนักจึงทำให้กระเป๋าทรัพย์สินตกหล่นข้างทาง เมื่อถึงบ้านรู้ว่ากระเป๋าทรัพย์สินหายไป เธอจึงย้อนกลับมาค้นหาถึง 2 รอบ แต่ก็ไม่พบ

กระทั่งญาติคนหนึ่งตัดสินใจโทรศัพท์ไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือของนางหนูคล้าย ซึ่งหายไปพร้อมกับกระเป๋า มีเด็กหญิงคนหนึ่งกดรับสายบอกว่า “หนูเก็บกระเป๋าได้” และยินดีที่จะนำทรัพย์สินทั้งหมดมามอบคืนให้

เจ้าของทรัพย์สินรายนี้ กล่าวว่า เธอดีใจมากที่ได้ของมีค่าคืนกลับมา ไม่เช่นนั้นสามีคงไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาล จึงขอขอบคุณเด็กหญิงปิยะรัตน์พร้อมผู้ปกครองในฐานะคนดีของสังคม และมอบเงินสดจำนวน 2,000 บาท ให้แก่เด็กหญิงปิยะรัตน์เก็บไว้เป็นค่าขนม และเพื่อตอบแทนในสินน้ำใจ

TAG : เด็กดีเก็บกระเป๋าคืนเจ้าของเก็บกระเป๋าคืนเจ้าของพลเมืองดีหนูน้อยพลเมืองดี