รายงานพิเศษ : ออกหมายจับอีก 8 ผู้ต้องหา คดีซินแสโชกุน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

นอกจาก ซินแสโชกุน ที่ถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดี ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนไปแล้ว วานนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับครอบครัวและแม่ข่ายของ ซินแสโชกุน อีก 8 คน ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและซ่องโจร และในช่วงสายวันนี้ทหารจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาส่งให้ตำรวจดำเนินคดี ไปติดตามจากรายงาน

โดยผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ที่ทหารจะควบคุมตัวมาส่งให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามดำเนินคดีในช่วงสายของวันนี้ เป็นคนในครอบครัวและแม่ข่ายชุดแรกๆ ที่ทำงานให้กับนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน ซึ่งตำรวจจะดำเนินคดีใน 2 ข้อหา คือ ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและซ่องโจร หลังจากนั้นก็จะส่งตัวไปขออำนาจศาลอาญารัชดาภิเษก พิจารณารับฝากขังตัวชั่วคราวต่อไปทันที

ขณะที่ความคืบหน้าคดี วานนี้ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจกองปราบปราม ตำรวจท่องเที่ยว ปปง. กรมบังคับคดี ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. และตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อหารือถึงแนวทางการดำเนินคดีกับเครือข่ายของซินแสโชกุนที่เหลือ รวมถึงแนวทางการติดตามทรัพย์สิน และเยียวยาให้กับผู้เสียหาย 

แม้ภายหลังการประชุม ตำรวจจะยังไม่ขอเปิดเผยรายชื่อ หรือจำนวนผู้ต้องหาชุดใหม่ที่ต้องถูกดำเนินคดี แต่ได้บอกใบ้ว่ายังมีผู้ต้องถูกดำเนินคดีอีกจำนวนหนึ่ง มีทั้งบุคคลใกล้ชิดกับซินแสโชกุน และแม่ข่าย ส่วนการอายัดทรัพย์สินซินแสโชกุน ขณะนี้ ปปง. ได้อายัดเงินฝากในธนาคารไป 3 ล้านบาท และยังอายัดห้องพักในคอนโดมิเนียมไปพิจารณาแล้ว

ขณะที่สมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย นำนายฉัตรมงคล บำเพ็ญ หรือ ติ๊ก นักแสดง และผู้เสียหายกว่า 30 คนเข้าให้ปากคำกับตำรวจ โดยนายฉัตรมงคล บอกว่า ตนเองก็เป็นหนึ่งในผู้เสียหายเช่นกัน โดยมีบุคคลแนะนำว่าบริษัทของซินแสโชกุนจัดขายทัวร์ไปประเทศญี่ปุ่นในราคาถูก จึงลองซื้อดู และยอมรับว่าเคยไปฟังคำแนะนำเรื่องธุรกิจ แต่ยืนยันว่าไม่ได้สนใจหรือร่วมลงทุนแต่อย่างใด

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับตัวนายฉัตรมงคล ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม ยอมรับว่า เป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย เพราะมีภาพปรากฎอยู่บนเครื่องบินเช่าเหมาลำของ ซินแสโชกุน แต่จะถูกดำเนินคดีหรือไม่ ต้องรอผลการสอบสวนต่อไป

TAG : ซินแสโชกุนคดีซินแสโชกุนซินแสโชกุนหลอกขายทัวร์ญี่ปุ่นเครือข่ายซินแสโชกุน