วิจารณ์ยับ! คนหักทำลายกิ่งชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ช่วงนี้ชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน กำลังออกดอกบานสะพรั่ง มีคนจำนวนมากนิยมไปถ่ายรูป แชร์กันในสื่อโซเชียล ล่าสุด เกิดกรณีดราม่าว่ามีคนไปทำลายชมพูพันธุ์ทิพย์

เพจชื่อดัง Drama addict โพสต์ระบุข้อความว่า "มีคนแจ้งมาว่าที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน มีต้นชมพูพันธุ์ทิพย์บานสะพรั่ง งามมาก ยังกับซากุระของญี่ปุ่น คนก็แห่กันไปดูเยอะ แต่มีคนไทยบางกลุ่ม จูงลูกหลานไปดู แต่ดูอย่างเดียวไม่พอ ยังใช้มือโน้มกิ่งลงมาถ่ายรูปเล่น และที่ฮาร์คอร์ยิ่งไปกว่านั้น มีหักกิ่งกลับบ้าน อยากให้ยึดตามมารยาทการดูดอกซากุระของญี่ปุ่นนะครับ ดูแต่ตามืออย่าต้อง ดอกไม้พวกนี้ถ้าเด็ดกันคนละกิ่งสองกิ่ง ถ้าวันหนึ่งคนไปดูกันเป็นร้อยเป็นพัน หักกันคนละกิ่งจะเหลืออะไรให้คนอื่นๆ ได้ดู เรื่องดูความงามของดอกไม้เป็นเรื่องสุนทรี ดูแล้วกล่อมเกลาจิตใจ อย่าได้ทำตัวแบบคนป่าบาบาเรี่ยนกับดอกไม้งามๆ พวกนี้เลย"

ซึ่งหลังจากที่เพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความ พร้อมรูปภาพ ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ และแชร์จำนวนมาก ต่างมองว่า อยากให้คนไทยควรมีความรับผิดชอบกัน ของสวยๆ ช่วยกันรักษาแบ่งกันชม ยอกจากนั้นก็ยังมีผู้มาโพสต์แบ่งปันประสบการณ์ ว่าตนก็เจอเหตุลักษณะนี้เช่นกัน ยังไงดูแต่ตามืออย่าต้อง เก็บดอกสวยๆ ให้ได้ดูกันนานๆ

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก เพจ Drama addict

TAG : ชมพูพันธุ์ทิพย์ เกษตรศาสตร์ กำแพงแสนเกษตรศาสตร์ กำแพงแสนชมพูพันธุ์ทิพย์ชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์