โซเชียลจวก นักท่องเที่ยวกระเหรี่ยงมือบอน สลักชื่อบนหินย้อย เตือนไม่สน ขูดขีดเลอะเทอะ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติมนักท่องเที่ยวกระเหรียงมือบอนสุด ๆ คนไทยเขียนชื่อบนกำแพงเมืองจีน ตลอดแนวทางเดิน บอกมาเยือนแล้วและระบุวันที่ ด้านชาวเน็ตจวกยับ ชี้หากนักท่องเที่ยวประเทศอื่นมาเขียนสถานที่บ้านเราบ้างจะรู้สึกอย่างไร

กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกโซเชียล เมื่อเฟซบุ๊กเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ นักท่องเที่ยวกระเหรียง สลักชื่อลงบนหินย้อย ที่อุทยานแห่งชาติแม่เมย จ.ตาก เมื่อวันที่17 เมษายน ที่ผ่านมา จากสมาชิกท่านหนึ่ง ซึ่งเผยให้เห็นภาพของกำแพงหนิย้อยเต็มไปด้วยตัวอักษรต่างๆ ที่บรรดานักท่องเที่ยวได้แห่กันขีดขูดอย่างมันมือ

โดยในโพสต์ระบุข้อความว่า...

เมื่อไหร่คนเที่ยวธรรมชาติ
จะเลิกเห็นแก่ตัวแบบนี้ซักที
หินงอก หินย้อย พังเพราะ กะเหรี่ยงพวกนี้
ห้ามก็ทำหน้าเฉย
ไม่รู้ฟังไม่รู้เรื่อง ไม่ก็ไม่สนใจ
ทั้งโมโห ทั้งเสียใจ
#นี่มันอุทยานแห่งชาติ #youlike
#อุทยานแห่งชาติแม่เมย #ถ้ำแม่อุสุ
#จังหวัดตาก


ซึ่งชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปวิดีโอนี้ ต่างกระหน่ำกันเข้ามาให้ความเห็นตำหนิบ่นก่นด่า ส่วนมากนักท่องเที่ยวมักอยากเขียนชื่อตัวเอง เพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงว่าได้มาที่นี่แล้ว แต่นั่นถือเป็นการทำลายความงดงามของธรรมชาติ ทำลายบรรยากาศนักท่องเที่ยวคนอื่น และพฤติกรรมเช่นนี้เรียกว่าไร้จิตสำนึกนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านๆมา ในประเทศไทยเราเองก็เคยเกิดกรณีคล้ายกันนี้มาหลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นฝีมือของคนไทยเราเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของหนุ่มนักร้องจากเวทีเดอะสตาร์ ที่ไปเขียนสลักชื่อ-นามสกุล วาดลายเซ็นของตัวเอง พร้อมทั้งชื่ออินสตาแกรมไว้บนหลักกิโลเมตรบริเวณจุดชมวิวภูชี้ดาว จ.เชียงราย หรือบรรดานักท่องเที่ยวไทยที่มือบอน แห่กันไปขีดเขียนชื่อตัวเองด้วยภาษาบ้านเกิดบนกำแพงเมืองจีนตลอดแนวทางเดิน จนทำให้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ร้อนแรงกันเป็นจำนวนมากก็ตาม


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก เฟซบุ๊กเพจ YouLike (คลิปเด็ด)::–>> "กลัวไม่รู้ว่ากูมาแล้ว" #สลักชื่อหินย้อย ที่–@อุทยานแห่งชาติแม่เมย จ.ตาก (17'เมษา.60) <<–:: โดย@‎Yingpis Kalayom...

โพสต์โดย YouLike (คลิปเด็ด) บน 17 เมษายน 2017

TAG : สลักชื่อบนหิน