จับแก๊งชาวกัมพูชากรีดซองกันน้ำฉกมือถือเกือบ 30 เครื่องช่วงสงกรานต์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจรวบแก๊งชาวกัมพูชาตระเวนก่อเหตุใช้มีดตัดสายคล้องคอซองกันน้ำของประชาชนที่ไปเล่นสงกรานต์ย่านอาร์ซีเอ ฉกโทรศัพท์มือถือไปเกือบ 30 เครื่อง รายละเอียดติดตามจากรายงาน

ผู้ต้องหาแก๊งนี้ประกอบด้วย นายศกนา ชอน, นางริน ดาริน, นายมาบ กิม ทั้ง 3 เป็นชาวกัมพูชา และนางสาวสุกัญญา คำลือ ชาวไทย ถูกตำรวจ สน. มักกะสัน จับกุมตัวได้ที่ในบ้านเช่าในอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พร้อมของกลางโทรศัพย์มือถือรุ่นต่างๆที่ได้จากการก่อเหตุ 27 เครื่อง บัตรประชาชน ใบขับขี่ กระเป๋าสตางค์ และซองกันน้ำ  

ตำรวจบอกว่า ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าขณะเล่นสงกรานต์อยู่ที่หน้าสถานบันเทิงย่านอาร์ซีเอ ถูกคนร้ายกรีดซองกันน้ำลักเอาโทรศัพท์มือถือไป เมื่อทำการสืบสวนทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุมีไม่ต่ำกว่า 3 คน จึงไปเฝ้าสังเกตการณ์กระทั่งเวลา 23.30 น.ของวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา พบผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเข้าไปที่จุดเดิมเพื่อก่อเหตุซ้ำอีก จึงเข้าจับกุมตัวพร้อมขยายผลไปตรวจค้นห้องเช่าดังกล่าว

วิธีการคนร้ายบอกว่า จะอาศัยช่วงจังหวะที่คนพลุกพล่าน เลือกเหยื่อที่ห้อยซองกันน้ำไว้ที่คอ ภายในมีทรัพย์สินเงินสด โทรศัพท์มือถืออ จากนั้นจะเดินเข้าไปประชิดและเบียดเหยื่อในระยะใกล้ จากนั้นจะหยิบใบมีดขนาดเล็กที่ซุกซ่อนอยู่ในซองหมากฝรั่งตัดสายคล้องคอ เมื่อได้ทรัพย์สินก็จะส่งต่อให้กับพรรคพวกที่ทำหน้าที่บังเหยื่อ ก่อนจะส่งต่ออีกทอดให้กับพรรคพวกอีกคนที่ทำหน้าที่เก็บทรัพย์สินและเดินออกจากจุดเกิดเหตุ 

ตำรวจระบุว่า คนร้ายได้ตระเวนก่อเหตุหลายจุดทั้งอาร์ซีเอ ถนนสีลม และถนนข้าวสาร หากผู้เสียหายคนใดสงสัยว่าจะถูกแก๊งนี้ฉกทรัพย์สินสามารถไปดูของกลางได้ที่ สน.มักกะสัน 

ไพศาล รัตนบรรเทิง ทีมข่าวอาชญากรรมรายงาน

TAG : ชาวกัมพูชากรีดซองกันน้ำกรีดซองกันน้ำสงกรานต์มิจฉาชีพช่วงสงกรานต์