ส่งตัว 8 ผู้ต้องหา เครือข่ายซินแสโชกุน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับเครือข่ายซินแสโชกุนแล้ว เตรียมสอบความเชื่อมโยงกับนายทุนชาวฮ่องกง ที่มีการอ้างว่าร่วมทำธุรกิจอาหารเสริม และทัวร์ท่องเที่ยว

พลตรีวิจารณ์ จดแตง หัวหน้าส่วนปฏิบัติการด้านกฎหมาย ของ คสช.นำเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ ของนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ "ซินแสโชกุน" จำนวน 8 คน ซึ่งถูกทหารควบคุมตัวไว้สอบสวน ไปส่งให้กับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดี ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และ กระทำการเป็นซ่องโจร โดยมีพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติรับมอบตัว ซึ่งหลังจากที่พนักงานสอบสวนแสดงหมายจับ และแจ้งข้อกล่าวหาแล้วผู้ต้องหาทุกรายให้การภาคเสธ

นางมณฑญาณ์ นิรันดร มารดาของซินแสโชกุน เปิดเผยว่า ตนเองไม่มีส่วนในการชักชวนสมาชิกของบริษัท หรือบุคคลทั่วไปไปทัวร์ท่องเที่ยว แต่ยอมรับว่ามีการเชิญชวนผู้อื่นให้ทำธุรกิจกับบริษัทของบุตรสาว เพื่อให้มีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศ ส่วนนางสาวประนอม พลานุสนธิ์ เลขานุการของซินแสโชกุน กล่าวว่า บริษัทไม่มีการขายทัวร์ เรื่องทริปท่องเที่ยวเป็นโปรโมชันที่ซินแสโชกุนสมนาคุณให้ลูกค้า

ด้านพลตำรวจเอกศรีวราห์ กล่าวว่า จะต้องสอบหาความเชื่อมโยงของผู้ต้องหากับซินแสโชกุน ในการทำธุรกิจทัวร์ และหากสอบสวนแล้วมีหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครก็จะดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนความเชื่อมโยงกับนายทุนฮ่องกงที่ซินแสโชกุนอ้างว่าเป็นนายทุนในการทำธุรกิจอาหารเสริมและท่องเที่ยวนั้น หากหลักฐานเชื่มโยงไปถึงก็พิจารณาขอศาลอนุมัติหมายจับเพิ่มเติมต่อไป

TAG : ซินแสโชกุนซินแสโชกุนหลอกขายทัวร์ซินแสโชกุนหลอกขายทัวร์ญี่ปุ่นคดีซินแสโชกุนยึดทรัพย์ซินแสโชกุนแชร์ลูกโซ่