เผยโฉมโจรใจบาป! ลักอัญมณีพระประธานในวัดย่านคันนายาว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจเผยแพร่ภาพใบหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุบุกเดี่ยวเข้าไปลักอัญมณีแก้วขนเหล็ก ที่ประดับอยู่ที่มือองค์พระประธานภายในวัดย่านคันนายาว

ความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกเข้าไปลักทรัพย์เป็นอัญมณี 3 เม็ด ประกอบด้วยแก้วขนเหล็ก โป่งข่าม และไหมทอง ซึ่งเป็นอัญมณีที่มีความเชื่อว่าจะช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้าย ที่ประดับอยู่ที่มือพระพุทธมหามณีนพรัตน์ พระประธานในวัดบุญศรีมุนีกรณ์ ย่านคันนายาว คืนวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา และศาลจังหวัดมีนบุรี ได้อนุมัติออกหมายจับชายตามภาพกล้องวงจรปิด ในข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะในเวลากลางคืน โดยภาพวงจรปิดเห็นใบหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน แม้ว่าจะสวมหมวกพยายามปิดบังใบหน้าไม่ให้กล้องวงจรปิดจับภาพได้

ส่วนการติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ เบื้องต้นชุดสืบสวนได้ไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เบื้องต้นพบว่าลงมือเพียงคนเดียว ขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดหน้าวัดเวลาประมาณ 23.30 น. ก่อนเดินเข้าไปหลังวัด รู้เส้นทางภายในวัดอย่างดี จึงมีความเป็นไปได้ว่าคนร้ายอาจเคยบวชที่วัดนี้มาแล้ว และเชื่อว่าอาจไม่ได้ประสงค์ลักอัญมณีไปเพื่อขาย เพราะอัญมณีที่คนร้ายนำไปมีราคาอยู่ที่หลักพันบาทเท่านั้น จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะนำไปเป็นเครื่องรางของขลัง หรือ เป็นวัตถุมงคลใช้ป้องกันสิ่งชัวร้ายตามความเชื่อ

อย่างไรก็ตามจะต้องตรวจสอบประวัติอาชญากรรมย้อนหลัง เพราะวัดแห่งนี้เคยถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์แล้ว 13 ครั้ง มีพระพุทธรูปถูกขโมยไปกว่า 100 องค์ แต่ยังจับกุมคนร้ายไม่ได้เลย

TAG : งัดอัญมณีพระประธานโจรใจบาปขโมยของวัดโจรขโมยเพชรพระประธานพระประธานของวัดบุญศรีมุนีกรณ์วัดบุญศรีมุนีกรณ์