พาเด็กหญิงวัย 14 ร้อง ผบ.ตร.ถูกรุมโทรมคดีไม่คืบ จ.สุพรรณบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งสอบสวนตำรวจ สภ.ด่านช้าง ที่ทำคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงอายุ 14 ปี บกพร่อง พร้อมทั้งให้เร่งออกหมายจับผู้ที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมด ภายในวันพรุ่งนี้

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มารดา และญาติของเด็กหญิงอายุ 14 ปี ซึ่งถูกชาย 10 คน ล่วงละเมิดทางเพศ ในพื้นที่ สภ.ด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อปลายปีที่แล้ว ได้เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้มีการสอบสวนคดีใหม่ หลังจากพนักงานสอบสวน สภ.ด่านช้าง ทำสำนวนสั่งฟ้องผู้ต้องหาเพียง 1 คน ซึ่งขัดแย้งกับคำให้การของผู้เสียหาย นอกจากนี้ ผู้เสียหายยังระบุว่าตำรวจในพื้นที่มีความพยายามจะให้คู่กรณีไกล่เกลี่ยกัน เมื่อผู้เสียหายไม่ยินยอม ก็ถูกกลุ่มผู้ต้องหาข่มขู่ก่อกวน

โดยการร้องเรียนในวันนี้ ผู้เสียหายได้นำหลักฐานต่างๆ มาให้พิจารณา และมีการเรียกตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าชี้แจง ซึ่งหลังจากตรวจสอบหลักฐาน และพบว่าสำนวนคดีบกพร่องหลายจุด รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถึงกับหัวเสีย สั่งตั้งกรรมการสอบสวนตำรวจเจ้าของคดี รวมถึงให้ย้าย และห้ามกลับไปปฏิบัติงานในพื้นที่อีก และกำชับผู้กำกับการ สภ.ด่านช้าง รวบรวมหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด ภายในเที่ยงวันพรุ่งนี้

ด้านมารดาของหญิงสาว เปิดเผยว่า ที่มาร้องเรียนวันนี้ ก็เพื่อจะขอให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุทั้งหมด และหลังร้องเรียนแล้วเกรงจะไม่ปลอดภัย ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดูแลความปลอดภัยให้ด้วย

TAG : คดีข่มขืนข่มขืนเด็กอายุ 14ข่มขืนเด็กรุมโทรมเด็ก