ชื่นชม! พ่อค้าตัวน้อยวัย 11 ขวบ ช่วยแม่ตระเวนขายแซนวิชตามตลาด จ.กระบี่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชมพ่อค้าตัวน้อยวัย 11 ขวบ ออกมาช่วยแม่ขายแซนวิชตามตลาด ในจังหวัดกระบี่ สร้างรอยยิ้มให้กับทั้งคนไทย และชาวต่างชาติที่ชื่นชอบจนแห่เข้ามาอุดหนุน

เด็กชายกันตินันท์ สีเอียด วัยเพียง 11 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่ใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอม ออกมาช่วยนางสาวยลลดา กฤษณากร ผู้เป็นแม่ ตระเวนขายขนมปังแซนวิชฮาลาล ชิ้นละ 10 บาท ตามตลาดนัดภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่

โดยทุกวันน้องกันตินันท์ จะใส่ผ้ากันเปื้อน สวมงอบใบลาน ทำหน้าที่คอยต้อนรับและเรียกลูกค้าหน้าร้านทั้งภาษาไทย สลับกับภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล้ว จนกลายเป็นภาพที่น่ารักสร้างรอยยิ้มแก่นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมา และอดไม่ได้ที่จะต้องแวะเข้ามาอุดหนุนซื้อแซนวิชกลับไป

นางสาวยลดา บอกว่า ลูกชายเป็นเด็กที่ชอบค้าขาย โดยจะคอยตามแม่ไปทำงานตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ทำให้เป็นเด็กที่ทำงานเก่ง เรียนรู้เทคนิคการขายได้ไว เป็นคนร่าเริง มีความกล้า ออกมาเรียกลูกค้าได้อย่างไม่เขินอาย และมักจะได้ทิปจากนักท่องเที่ยวเป็นประจำ ซึ่งลูกชายยังเป็นคนเก็บเงินเก่งไม่ฟุ่มเฟือย จนวันนี้มีเงินสะสมส่วนตัวกว่า 60,000 บาท โดยให้เงินแม่ไปดาวน์รถยนต์ใช้งานในปัจจุบัน แม้ลูกจะช่วยขายของเป็นประจำ แต่เรื่องการเรียนก็ไม่เคยเสีย

TAG : เด็กช่วยแม่ขายแซนวิชเด็กขายแซนวิชช่วยแม่ขายแซนวิชกระบี่