แผ่นดินไหว 5.1 ที่เมียนมา แรงสั่นสะเทือนถึง จ.เชียงราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (18 เม.ย.) ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.1 ที่ประเทศเมียนมา ห่างจากอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายเพียง 39 กิโลเมตร ประชาชนในหลายอำเภอ รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน แต่ไม่มีรายงานความเสียหาย 

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อวานนี้ (18 เม.ย.) เวลา 16.13 น. ได้เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 5.1 ที่ประเทศเมียนมา ห่างจากอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพียง 39 กิโลเมตร โดยประชาชนในอำเภอแม่สาย อำเภอแม่จัน อำเภอเมือง ที่อาศัยอยู่ในอาคารสูงรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนครั้งนี้ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

นายศรีพรรณ์ วงค์สาย ชาวอำเภอแม่สาย บอกว่า ช่วงที่เกิดแผ่นดินไหว กระจกหน้าต่างของบ้านสั่นอย่างรุนแรง ตอนแรกคิดว่าเกิดจากลมพัด แต่ต่อมาพื้นบ้านเริ่มสั่นด้วยจึงรีบออกมาอยู่ในที่โล่ง เมื่อทุกอย่างสงบลงก็กลับเข้าไปสำรวจภายในบ้าน แต่ไม่พบความเสียหาย 

ด้าน นายชุติเดช มีจันทร์ นายอำเภอแม่สาย บอกว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งสำรวจความเสียหาย หรือผลกระทบในทันที เบื้องต้นยังไม่พบความเสียหาย มีเพียงการรายการว่า ประชาชนรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่เท่านั้น แต่เพื่อความไม่ประมาทจึงมีการสำรวจอาคารสูง และโบราณสถานทุกแห่งว่ามีอะไรเสียหายหรือเกิดรอยร้าวหรือไม่ เพื่อจะได้ป้องกันและแก้ไขได้ทันหากได้รับผลกระทบ

TAG : แผ่นดินไหวเมียนมาแผ่นดินไหวเมียนมา