ผงะ! งูเหลือมยาวกว่า 3 เมตร บุกเลื้อยกินพ่อพันธุ์ไก่ชนราคาแพง สภาพท้องป่อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - งูเหลือมตัวใหญ่ยาว 3 เมตร เลื้อยเข้าไปกินพ่อพันธุ์ไก่ชนราคาแพง ของอดีตทหารที่เลี้ยงไว้ ในจังหวัดลพบุรี

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำอุปกรณ์จับงูเข้าจับงูเหลือมขนาดใหญ่มีความยาว 3 เมตร หลังจากมันเลื้อยเข้าไปกินพ่อพันธุ์ไก่ชน ภายในบ้านพักแห่งหนึ่ง ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ พลตรี วินัย สุทธิกานต์กุล อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการทหารที่เกษียณอายุราชการและได้ทำเล้าเพาะเลี้ยงไก่ชนไว้ประมาณ 30 ตัว เพื่อขายให้กับบรรดาเซียนไก่ชน เพื่อนำรายได้มาเลี้ยงครอบครัวหลังเกษียณอายุราชการ

เจ้างูตัวดังกล่าวได้พยายามเลื้อยหนีเข้าไปในป่าข้างบ้านแต่ก็ไปไม่รอด เจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์จับงูทำเป็นบ่วงคล้องไปที่คองูเหลือมจนสามารถจับเอาไว้ได้โดยใช้เวลากว่า 20 นาที พบว่าบริเวณท้องกลางลำตัวพองโตเนื่องจากได้กินพ่อพันธุ์ไก่ชน ซึ่งมีราคา 5,000 บาทเข้าไป เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันจับใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จังหวัดกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลนครชุม อำเภอเมือง หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนางสายรุ้ง ม่วงจีบ เจ้าของบ้าน ว่ามีงูเหลือมตัวใหญ่ติดตาข่ายในเล้าไก่ ตรวจสอบพบเป็นงูเหลือมตัวใหญ่ความยาวกว่า 4 เมตร น้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม ลำตัวติดตาข่ายไม่สามารถออกมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องจับงูเหลือมด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากงูอ้าปากจะกัดตลอดเวลา จากนั้น จึงได้ใช้กรรไกรตัดตราข่ายออก จนในที่สุดก็สามารถช่วยเหลืองูเหลือมได้ จึงได้นำใส่ถุงปุ๋ยแล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ส่วนภายในเล้าไก่มีพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ รวมถึงลูกไก่ประมาณ 400-500 กว่าตัว ร่วมถึงเป็ดเทศที่เลี้ยงไว้อีกหลายสิบตัว ที่รอดจากการตกเป็นเหยื่อของงู

TAG : งูเหลือมงูเหลือมกินไก่ชนจับงูเหลือมงูกินไก่จับงู