รถกระบะขนมันสำปะหลังแหกโค้งตกข้างทาง เด็กนั่งมาด้วยเจ็บสาหัส

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชาวบ้าน บรรทุกมันสำปะหลังมาเต็มคันรถ แหกโค้งตกข้างทาง ขณะกำลังเลี้ยวกลับรถ เด็กชายวัย 5 ขวบ และเด็กหญิง 12 ขวบ ที่นั่งมาในรถหวิดเสียชีวิต

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านคำครั้ง อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี กำลังช่วยกันลากรถกระบะ นิสสันสีแดง ของนายสนั่น ขำตา วัย 57 ปี ขึ้นจากป่าหญ้าข้างทาง โดยใช้เชือกผูกกับรถแทรกเตอร์ดึงขึ้นมาภายหลังเกิดอุบัติเหตุแหกโค้งตกลงไปข้างทางลึกกว่า 5 เมตร ขณะกำลังเลี้ยวกลับรถไปอีกฝั่งบนถนนบุณฑริก-พิบูล ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 24 เมื่อช่วงเย็นของวานนี้

เป็นเหตุให้เด็กชายวัย 5 ขวบ และเด็กหญิงวัย 12 ขวบ หลานของนายสนั่นที่นั่งมาด้วยในรถได้รับบาดเจ็บสาหัส แขนขาหัก ศีรษะแตก จากแรงกระแทก เนื่องจากรถตกลงไปชนเสาปูนขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านล่าง  

สอบสวนนายสนั่น เล่าว่า ขนมันสำปะหลังมาเต็มคัน เอาไปขายที่โรงงานมัน มาด้วยกัน 4 คน มีนายประจวบ หวังดี เพื่อนบ้านอาสาขับรถมาให้ และมีหลานทั้งสองคนนั่งมาด้วย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นช่วงทางแยกที่เป็นทางโค้ง คนขับพยายามจะเลี้ยวรถกลับวกไปทางเดิม เพราะขับเลยทางเข้าโรงงานมาแล้ว

ปรากฏว่าระหว่างบังคับเลี้ยวรถ เกิดลื่นไถลแหกโค้งตกลงไปข้างทาง พุ่งชนเสาปูนอย่างจัง เกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่นับว่าโชคดีที่รถไม่พุ่งตกลงไปในคลองชลประทาน ไม่เช่นนั้นแล้วอาจตายหมู่ทั้งคันรถก็เป็นได้ ส่วนตนเองและเพื่อนบ้านคนขับไม่เป็นอะไรมาก จะมีก็แต่หลานทั้ง 2 คน ที่บาดเจ็บสาหัสเท่านั้น

TAG : รถบรรทุกมันสำปะหลังแหกโค้งรถแหกโค้งตกข้างทางรถแหกโค้งอุบัติเหตุ