สั่งย้าย! พนักงานสอบสวนคดีรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ปี ในร้านเกมแล้ว หลังคดีไม่คืบ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่เด็กหญิงวัย 14 ปี เหยื่อรุมโทรมในร้านเกมอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เดินทางเข้าพบรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอให้รื้อคดีใหม่ หลังตำรวจดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพียงคนเดียว ทั้งยังถูกข่มขู่คุกคามจากพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีด้วย ล่าสุดรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งย้ายพนักงานสอบสวนดังกล่าว และเร่งให้ออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดภายในวันนี้

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมด้วยแม่และญาติของเด็กหญิงอายุ 14 ปี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ สภ.ด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี รุมโทรม เดินทางเข้าพบพลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้รื้อคดีขึ้นมาใหม่ เนื่องจากคดีไม่มีความคืบหน้า หลังตำรวจดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพียงคนเดียว ทั้งที่ผลทางการแพทย์ชี้ว่าเด็กถูกกระทำมากกว่า 1 คน โดยแม่ของเด็กเปิดเผยว่า หลังพยายามเดินทางเข้าร้องเรียนตามหน่วยงานต่างๆเพื่อให้มีการเร่งจับผู้กระทำผิดทั้งหมดมาลงโทษ ถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้น รวมถึงพนักงานสอบสวนของ สภ.ด่านช้าง ข่มขู่คุกคาม จนต้องหนีไปอยู่ในป่า

ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.ได้เข้าสอบปากคำเด็กหญิงผู้เสียหายที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี หลังเด็กให้ข้อมูลว่า ถูกพี่สาวของผู้ต้องหาบังคับพาไปค้าประเวณี เบื้องต้นเชื่อได้ว่ามีขบวนการการค้ามนุษย์จริง โดยขณะอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และลงพื้นที่ เก็บข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อหาความเชื่อมโยงไปยังกลุ่มผู้กระทำผิด

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้รื้อคดีใหม่ทั้งหมด พร้อมเร่งให้ตำรวจ สภ.ด่านช้าง ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดให้ได้ภายในวันนี้ รวมถึงตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี หลังแม่เด็กผู้เสียหายระบุว่ามีพฤติกรรมข่มขู่คุกคาม โดยได้สั่งย้ายให้ไปปฏิบัติราชการที่ กองบังคับการตํารวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี จนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้น

TAG : คดีข่มขืนข่มขืนเด็กอายุ 14ข่มขืนเด็กรุมโทรมเด็กรุมโทรมเด็กอายุ 14 ปี