จับแก๊งขโมยโทรศัพท์ช่วงสงกรานต์ย่านข้าวสาร-สีลม ยึดของกลาง 27 เครื่อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบแก๊งคนร้ายชาวกัมพูชากรีดซองกันน้ำ ขโมยโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยวที่กำลังเล่นน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา บริเวณถนนสีลมและถนนข้าว ตระเวนก่อเหตุ 3 วัน ได้โทรศัพท์ 27 เครื่อง

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหา คือ นายซกนา ชอน, นางริน ดาริน, นายมาบ กิม และ นางสาวสุกัญญา คำลือ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือจำนวน 27 เครื่อง หลังร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์โดยใช้วิธีซุกซ่อนมีดคัตเตอร์ในซองหมากฝรั่ง ก่อนกรีดซองกันน้ำและกระเป๋า ขโมยเอาโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยวที่กำลังเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณถนนสีลม และถนนข้าวสาร ช่วงวันที่ 13-15 เมษายน ที่ผ่านมา 

จากการสอบสวนนายซกนา และนางริน รับสารภาพว่าได้รับการชักชวนจากนายโมกที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนีมาร่วมกันก่อเหตุ และมีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และร่วมกันรับของโจร นอกจากนี้ นายซกนา, นางริน และนายมาบ ยังถูกดำเนินคดีในข้อหาหลบหนีเข้ามาภายในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย สำหรับผู้เสียหายรายใดที่โทรศัพท์มือถือหายระหว่างเล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่ดังกล่าว และสงสัยว่าตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคนร้ายรายนี้ สามารถขอเข้าดูของกลางได้ที่สถานีตำรวจนครบาลมักกะสัน

TAG : ขโมยโทรศัพท์ขโมยมือถือขโมยโทรศัพท์ช่วงสงกรานต์ขโมยโทรศัพท์สีสมขโมยโทรศัพท์ข้าวสาร