โจรอาศัยช่วงสงกรานต์ ทุบฝาผนัง ขโมยของในโรงน้ำแข็ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายอาศัยช่วงที่เจ้าของโรงน้ำแข็งพาครอบครัวกลับบ้านช่วงสงกรานต์ ย่องทุบฝาผนังเข้าไปขโมยเครื่องตัดน้ำแข็ง และทรัพย์สินอีกหลายรายการ จนไม่สามารถทำมาหากินต่อได้

ตำรวจภูธรพานทอง เข้าตรวจสอบที่โรงน้ำแข็งแห่งหนึ่ง ในตำบลบ้านเก่า อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยของ จากการตรวจสอบพบว่า ฝาผนังติดกับประตูด้านหลัง ถูกคนร้ายทุบจนแตกเสียหาย ประตูถูกเปิดออก เครื่องตัดน้ำเข็ง สว่าน หินเจียร โทรทัศน์ขนาด 32 นิ้ว และพระเครื่องถูกขโมยไป รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท

นางปิยะพร วงค์ลำพึ่ง เจ้าของโรงน้ำแข็ง เล่าว่า ได้พาครอบครัวเดินได้ทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา จนกลับมาเมื่อวานนี้ (18 เม.ย.) ก็พบว่าฝาผนังถูกคนร้ายทุบ แล้วเข้าไปขโมยของด้านใน ที่สำคัญที่สุดคือคนร้ายได้ขโมยอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับตัดน้ำแข็งทั้งหมดไปด้วย จนตอนนี้ไม่สามารถประกอบกิจการต่อได้

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะมากันไม่ต่ำกว่า 3 คน ใช้ค้อนทุบฝาผนัง เพื่อเปิดประตูหลัง ก่อนจะเข้ามาในโรงน้ำแข็ง แล้วช่วยกันขนของขึ้นรถกระบะหลบหนีไป เพราะพบร่องรอยของล้อรถกระบะบริเวณข้างโรงน้ำแข็ง โดยหลังจากนี้จะตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : ขโมยของโรงน้ำแข็งทุบฝาผนังขโมย