คุมตัว 8 ผู้ต้องหา เครือข่ายซินแสโชกุนส่งกองปราบฯ ยันไม่ได้หลอกขายทัวร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ทหารคุมตัวแม่และเครือข่ายซินแสโชกุน ส่งตำรวจ กองบังคับการปราบปราม ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และเป็นซ่องโจร ด้านแม่ยืนยัน ไม่เคยเชิญชวนให้สมัครสมาชิก เพื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

จากกรณีตำรวจกองบังคับการปราบปราม สามารถตามจับตัวนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน กรรมการบริหาร บริษัท เวลท์ เอเวอร์ จำกัด ได้ที่จังหวัดระนอง หลังจัดทัวร์ท่องเที่ยวไปประเทศญี่ปุ่น แบบเช่าเหมาลำเครื่องบิน แล้วลอยแพผู้โดยสารกว่า 2,000 คน ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุดวานนี้ทหารคุมตัวนางมณฑญาณ์ นิรันดร อายุ 55 ปี แม่ของซินแสโชกุน กับพวกรวม 8 คน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และเป็นซ่องโจร มาส่งมอบให้ตำรวจกองบังคับการปราบปราม โดยเตรียมทนายความ 4 คน จากสภาทนายความ เพื่อให้ผู้ต้องหาปรึกษาในข้อกฎหมาย เมื่อมาถึงได้ตรวจร่างกายผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมให้ตรวจสอบทรัพย์สินที่ทหารตรวจยึดไว้ ซึ่งทั้งหมดยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

นางมณฑญาณ์ ระบุว่าไม่เคยหลอกลวง หรือฉ้อโกงใคร แต่ยอมรับว่าเคยชักชวนคนรู้จัก 2 คน ให้มาสมัครสมาชิก เพื่อจะได้เดินทางไปท่องเที่ยวด้วยกัน ซึ่งเธอเป็นคนออกค่าส่วนต่างให้ ที่ผ่านมาลูกสาวเคยบอกว่าทำธุรกิจเช่าเหมาลำเครื่องบินกับนักธุรกิจชาวฮ่องกง นำเที่ยวระหว่างมาเก๊าและฮ่องกง จึงมีภาพปรากฏในคลิปที่เดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวไปเที่ยวจังหวัดเชียงราย และยังเชื่อว่าลูกสาวไม่ได้หลอกลวงใคร

หนึ่งในแม่ข่ายของซินแสโชกุน ระบุว่า เธอเป็นสมาชิกของบริษัท เวลท์ เอเวอร์ จำกัด มาได้ประมาณ 3 เดือน ได้เงินค่าคอมมิชชั่นจากการหาสมาชิก 2.8 แสนบาท โดยบริษัท ออลเลเซียน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ที่ฮ่องกงเป็นผู้โอนให้ โดยอ้างว่าขายอาหารเสริมเพียงอย่างเดียว ไม่ได้ชักชวนว่าหากสมัครสมาชิกจะได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น ที่ผ่านมาเคยไปเที่ยวฮ่องกงและญี่ปุ่นจริง ทำให้เชื่อว่าไม่ได้โดนซินแสโชกุนหลอก

คดีนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว 360 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 15 ล้านบาท

TAG : ซินแสโชกุนซินแสโชกุนหลอกขายทัวร์ซินแสโชกุนหลอกขายทัวร์ญี่ปุ่นคดีซินแสโชกุนยึดทรัพย์ซินแสโชกุนแชร์ลูกโซ่หลอกขายทัวร์