น้ำตาคลอ สาวไปทำบุญ เจอพ่อที่พลัดพรากนาน 16 ปี! บวชเป็นพระมารับบิณฑบาต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เป็นเรื่องราวที่แสนประทับใจ ที่มีการแชร์กันสนั่นในโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊ก Mika Okz'porzเผยแพร่เรื่องราว ที่หญิงสาวพาแม่ทำบุญวันครอบครัว สุดดีใจเจอพ่อที่พลัดพรากนาน 16 ปี บวชเป็นพระมารับบิณฑบาต  ผู้เป็นพ่อกำลังจะบินไปอินเดีย แต่ตกเครื่องจึงต้องมาจำวัด เชื่อเป็นกรรมดีที่ทำพบกัน

โดยเจ้าของเรื่องเล่าว่า เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมาได้ไปทำบุญที่วัดสุวรรณภูมิ ย่านลาดกระบัง ระหว่างที่นั่งทำบุญใส่บาตรอยู่นั้น มีพระภิกษุรูปหนึ่งนั่งจ้องมองมาที่เธอและน้องสาวอยู่นาน จนกระทั่งแม่สังเกตเห็น และถามว่าอยากเจอพ่อไหม และแม่ก็บอกว่าพระรูปนั้นคือ พ่อของลูก ซึ่งหลังจากที่ฟังตนเองก็พูดอะไรไม่ออก น้ำตาซึมด้วยความตื้นตันใจที่ได้พบพ่ออีกครั้ง

โดยข้อมูลทั้งหมดระบุว่า

16 ปี......
วันนี้เป็นวันธรรมดา เช้ามายายข้างบ้านบอกที่วัดสุวรรณภูมิมีสรงน้ำพระ ก็ไปทำบุญปกติ และมีโอกาศได้เจอพระหนึ่งรูป ปอกับน้องนั่งมองท่าน ใจหนึ่งก็อยากจะถาม ส่วนอีกใจ...ถ้าไม่ใช่ละ ก็นั่งมองอยู่อย่างนั้น จนได้เวลาได้ตักบาตร ก็มีโอกาสได้มองหน้าท่านใกล้ๆ (รวบรัดมาถึงตอนที่มายด์ตัดสินใจเข้าไปถามท่าน)

พอรู้ว่า ใช่ ปอกับน้องจึงเข้าไปกราบพระรูปนั้น คือพ่อของปอ... ไม่ได้เจอกันมา 16 ปีเต็ม 555 พอเข้าไปถึงพูดไม่ออก ได้แต่นั่งน้ำตาซึม ก่อนหน้าที่จะเข้าไปหาหลวงพ่อกระซิบถามหลวงพี่องค์ข้างๆว่า "สองคนนี้มาทำบุญที่นี้บ่อยมั้ย" หลวงพ่อจึบอกกับพระองค์ๆว่า "รู้แล้วละว่าทำไมถึงตกเครื่อง มันมีเหตุและผลของมัน" (จริงๆหลวงพ่อต้องขึ้นเครื่อง 05:10 นาที แต่มองเวลาในตั๋วเครื่องบินยังไงๆก็ 05:30 นาที)

วันนี้ได้อิ่ม อิ่มใจ ...... จากที่ไม่ได้เจอกันมานาน วันนี้ก็มาถึง ขอบคุณอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ปอกับน้องได้กับมาเจอหลวงพ่ออีกครั้ง หลวงพ่อพูดกับปอและน้องว่า "ได้เจอสิ่งที่กังวลใจมาตลอด เป็นทุกข์มาตลอด วันนี้พ่อหายแล้ว"

#ขอเก็บวันนี้บันทึกไว้ในความทรงจำที่ได้เจอพ่อครั้งแรกในรอบ16ปีเต็ม

BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ้ค 
Mika Okz'porz

TAG : สาวไปทำบุญเจอพ่อ