ไฟเขียว! สมยศ เคลียร์โค้ชโย่ง คุมสุพรรณควบ ทีมชาติไทย U23 ชั่วคราว (มีคลิป)

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ควงแขน โค้ชโย่ง วรวุฒิ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย U23 และ รักษาการณ์หัวหน้าผู้ฝึกสอนชั่วคราวสโมสร สุพรรณบุรี เปิดใจถึงประเด็นการควบงานสองตำแหน่งของโค้ชโย่ง

โดย พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เผยว่า ได้มีการพูดคุยกันแบบพี่น้อง ตรงไปตรงมา ซึ่งตามนโยบายของสมาคมฟุตบอลไทยฯ โค้ชทุกคนต้องทำงานแแบฟูลไทม์ เนื่องจากต้องรับผิดชอบการรายงานแผนงานให้ประธานฝ่ายเทคนิคให้ทราบทุกอาทิตย์

โดยทางสมาคมฯ ก็ได้ให้โอกาส โค้ชโย่ง ตัดสินใจเลือกว่าจะเลือกคุมสโมสร สุพรรณบุรี หรือ ทีมชาติไทย ซึ่งโค้ชโย่ง ก็ได้ตัดสินใจแล้วว่าอยากเป็นโค้ชทีมชาติ อย่างไรก็ตามขอเวลาไปหน้าที่ให้สุพรรณบุรี ชั่วคราวก่อนจนกว่า สุพรณบุรี จะหาโค้ชคนใหม่มาทำหน้าที่แบบถาวรได้

แม้จะเป็นเรื่องไม่เหมาะสม เพราะเกรงว่าหากนานเกินไปอาจส่งผลเสียต่อทีมชาติได้ อย่างไรก็ดีก็ถือว่าอะลุ่มอล่วยกัน เพราะที่ผ่านมาสุพรรณก็ปล่อยให้โค้ชโย่ง มาคุมทีมชาติก็ขอบคุณสุพรรณบุรี ที่มีไมตรีจิตที่ดีกับสมาคมฯ ซึ่งโค้ชโย่ง ก็ยืนยันว่า จะทำหน้าที่สั้นๆกับสุพรรณบุรี เท่านั้น และมั่นใจว่าจะไม่กระทบการคุมทีมชาติ

แต่หากเนิ่นนาน สมาคมฯก็จะเรียกโค้ชโย่งมาหารือเกี่ยวกับประเด็นนี้อีกครั้ง. 

BUGABOO SPORTS

TAG : สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง โค้ชโย่ง วรวุฒิ ศรีมะฆะ ฟุตบอล ทีมชาติไทย U23 สุพรรณบุรี