แชร์ว่อน! ถูกหลอกซื้อไมโลก้อนสูญเงินนับล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - มีผู้ออกมาเตือนให้ระวัง การสั่งซื้อ "ไมโลคิวบ์" ระวังถูกหลอก หลังมีเหยื่อถูกหลอกแล้วหลายราย บางรายสูญเงินนับล้านบาท

กระแสความนิยมกิน "ไมโลคิวบ์" หรือ "ไมโลอัดก้อน" ผลิตภัณฑ์นำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งพบวางขายอยู่ในตลาดกิมหยง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มานานแล้ว ในราคาประมาณกล่องละ 200 กว่าบาท แต่เมื่อคนไทยหันมานิยมกินกันมาก ทำให้มีผู้นำมาขายทางออนไลน์ในราคาที่แพงขึ้นเท่าตัว

จากกระแสนิยมที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดการหลอกลวงขายสินค้าผ่านออนไลน์ขึ้น โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ หาญศึก แลพิทักษ์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความแฉพฤติกรรม และฝากเตือนภัยให้ระวังการสั่งซื้อ "ไมโลอัดก้อน" กับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ความทรงจำ โดยแทนตัวเองว่า น้ำ เพราะตัวเองได้สั่งซื้อสินค้าไปจำนวนมากและได้โอนเงินไปให้กว่า 1.6 แสน บาท เพื่อนำมาขายต่อซึ่งยอมรับว่าขายดีมาก เพียงคืนเดียวมีออเดอร์เกือบ 3 แสนบาท แต่เมื่อโอนเงินไปแล้วถึงรู้ว่าถูกหลอก และมีผู้ค้ารายอื่นๆ ถูกหลอกเช่นเดียวกันมูลค่าความเสียหายรวมกันแล้วหลายล้านบาท

สำหรับผู้เสียหายที่ถูกหลอกทั้งหมด ได้เข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองจังหวัดขอนแก่น แล้ว และวันพรุ่งนี้จะเข้าไปไปให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน

TAG : ไมโลก้อนไมโลคิวบ์หลอกขายไมโลคิวบ์ไมโลอัดก้อนพรีออเดอร์ไมโลคิวบ์พรีออเดอร์ไมโลก้อน