ตื่นตาตื่นใจ! ดอกคูน ริมถนนอ่างทองบานสะพรั่งยาวกว่า 10 กม.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ดอกคูน ริมถนนอ่างทอง ออกดอกบานสะพรั่งระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ใช้เส้นทาง แม้ปีนี้ออกดอกช้ากว่าทุกปีก็ตาม

ที่จังหวัดอ่างทอง ริมถนถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ผ่านตัวเมืองอ่างทองและถนนเลี่ยงเมืองอ่างทอง สองข้างทางจะเห็นดอกคูน หรือดอกราชพฤกษ์ ออกดอกสีเหลืองอร่ามสวยงามตลอดเส้นทาง เป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร โดยดอกคูนเหล่านี้ปลูก โดยแขวงการทางและทางหลวงชนบทที่ช่วยกันปลูกดอกคูน ในถนนสายต่างๆ ทั่วจังหวัดอ่างทอง สร้างความสวยงามให้กับถนนในช่วงหน้าร้อนจนเหลืองไปทั้งสาย ปกติดอกคูนเหล่านี้จะออกดอกช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ แต่ปีนี้ออกช้ากว่ากำหนด แต่เมื่อออกแล้วก็สวยงามอย่างที่เห็น

ส่วนที่จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงสัปดาห์นี้ถือเป็นช่วงเวลาที่เมืองเชียงใหม่มีความสวยงามที่สุดช่วงหนึ่งของปี หลังจากดอกคูน หรือดอกราชพฤกษ์ หรือที่ทางภาคเหนือเรียกว่า ดอกลมแล้ง กำลังเบ่งบานทั่วทั้งเมืองเชียงใหม่ ทำให้ถนนหลายสายถูกแต่งเติมด้วยสีเหลืองสดจากธรรมชาติ โดยเฉพาะบริเวณรอบคูเมืองเชียงใหม่ที่ดอกลมแล้ง อยู่ในช่วงบานสะพรั่งเต็มที่อวดสายตาผู้ที่ผ่านไปมา ขณะที่กลีบดอกที่ร่วงหล่นลงบนพื้นและแนวกำแพงเมืองโบราณ มีความสวยงามจนทำให้นักท่องเที่ยวพากันมาถ่ายภาพ 

ลงใต้ไปที่จังหวัดตรัง บนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 เพชรเกษม ช่วงตรัง-พัทลุง จากตำบลนาโยงเหนือ อำเภอนาโยง จะเห็นว่าเกาะกลางถนนสายนี้ เหลืองอร่ามไปด้วย ดอกคูน หรือ ดอกราชพฤกษ์ ที่ออกดอกชูช่อสวยงามรับอากาศร้อน เห็นแล้วสดชื่นสดใส เหมือนพุทธศาสนิกชนนำจีจรพระสงฆ์มาพาดหรือวางไว้เกาะกลางถนน นักท่องเที่ยวและผู้ที่ใช้รถใช้ถนนสายนี้ต่างบอกว่ารู้สึกสบายตากับตลอดระยะทางที่ปลูกต้นราชพฤกษ์กว่า 10 กิโลเมตร จากอำเภอนาโยงจนขึ้นเขาพับผ้า และจากเขาพับผ้ามาถึงตลาดนาโยงเหนือ

TAG : ดอกคูนดอกคูน อ่างทองดอกราชพฤกษ์