ระทึก! งูจงอาง 4 เมตร หลุดถุงปุ๋ยในหน่วยกู้ภัย จ.จันทบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึก! เมื่องูจงอางยาว 4 เมตร หลุดจากถุงปุ๋ยในหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี        

เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์จับงูจงอางตัวดังกล่าวไว้ได้ทันอย่างทุลักทุเลนี่เป็นภาพขณะที่ งูจงอางขนาดใหญ่ ความยาวกว่า 4 เมตร หลุดออกจากถุงปุ๋ยที่ใช้ใส่งู ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับมาเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา สร้างความแตกตื่นให้กับเจ้าหน้าที่ตลอดจนบุคคลภายนอกอย่างมาก โดยเลื้อยขึ้นบนชั้น 2 ของตัวอาคาร ก่อนจะเลื้อยออกนอกกำแพงไปยังบนแผ่นป้ายสมาคมมุ่งหน้าไปยังตึกอาคารพาณิชย์ติดถนน เจ้าหน้าที่ต่างระดมกำลังไล่ต้อนให้กลับที่เดิม ต่อมางูจงอางเลื้อยย้อนกลับมาที่เดิม ซึ่งอยู่ติดกับชั้นลอยของสมาคม เจ้าหน้าที่จึงนำอุปกรณ์คล้องไปที่หัวของงูจงอางท่ามกลางความระมัดระวัง เนื่องจากมีอาการดุร้าย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถจับงูจงอางได้เป็นผลสำเร็จ จากนั้นนำใส่กระสอบใบใหม่พร้อมเก็บรักษาให้รัดกุมมากขึ้น

ที่จังหวัดลพบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำอุปกรณ์ไปจับงูเห่าที่เลื้อยเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่หลังตู้เย็น ภายในครัวของร้านอาหารครัวคุณปู่ ตั้งอยู่ที่บริเวณริมถนนสายคันคลองลพบุรี-หนองโดน โดยทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการจับงูเห่าตัวนี้เป็นพิเศษ เนื่องจากมีขนาดใหญ่และดุร้าย โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีก็สามารถใช้อุปกรณ์จับงูจับงูเห่าเอาไว้ได้ พบว่ายาวกว่า 1 เมตรหลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำไปใส่กระสอบที่เตรียมมาเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป 

ที่จังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปจับงูเห่าที่เลื้อยเข้ามาอาศัยอยู่ภายในบ้านพัก อำเภอกันตัง แล้วไปซ่อนตัวใต้โต๊ะที่สำหรับปรุงอาหาร เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็หางูเจอ จึงได้ใช้บ่วงคล้องคองูเอาไว้ได้ เป็นงูเห่าขนาดความยาว 1 เมตร เจ้าหน้าที่จับใส่กระสอบที่เตรียมมา เพื่อนำงูดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ป่าต่อไป

เจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะที่กำลังนั่งรับประทานอาหารค่ำพร้อมด้วย ภรรยาและลูกชาย เจ้าลาเต้ แมวพันธุ์เปอร์เซียผสมแมวไทย ร้องส่งเสียงฟู่ๆ ขู่ศัตรูตลอดเวลา แล้วเข้าไปยังใต้โต๊ะปรุงอาหาร ทำให้รู้ว่าน่าจะมีงูเลื้อยเข้ามาในบ้านพักอย่างแน่นอน จึงเอาไฟฉายส่องไปที่แมวยืนเฝ้าอยู่พบว่าเป็นงูเห่า จึงรีบโทรศัพท์ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับ

TAG : งูจงอางหลุดถุงปุ๋ยงูจงอางจับงูจงอาง