ชาวบ้านหวาดผวา! พบหลุมยุบมากถึง 16 หลุม กลางไร่อ้อย จ.หนองบัวลำภู

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านผวา หลังพบหลุมยุบหลายขนาด มากถึง 16 หลุม กลางไร่อ้อย ในจังหวัดหนองบัวลำภู วอนให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ

ทหาร, เจ้าหน้ากรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จังหวัดหนองบัวลำภู และกำนันตำบลด่านช้าง เข้าตรวจสอบหลุมยุบในไร่อ้อย พื้นที่บ้านด่านช้าง อำเภอนากลาง โดยพบว่ามีหลุมยุบทั้งหมด 16 หลุมกระจายเต็มพื้นที่ บางหลุมกว้าง 2 เมตร ลึก 1 เมตร  บางหลุมกว้าง 5 เมตร ลึก 3 เมตร และกว้าง 3 เมตร ลึกถึง 5 เมตร บางจุดพบอยู่ใกล้กัน 3 หลุม

เจ้าหน้าที่ได้ทดสอบกระโดดลงไป พบว่าพื้นดินก้นหลุมนิ่มแต่ไม่ถึงกับทรุดตัว บางหลุมมีทีท่าว่าจะทรุดตัวลงไปอีก สร้างความหวาดผวาให้กับประชาชนในพื้นที่ เพราะกลัวว่าจะมีคน หรือ เครื่องจักรพลัดตกลงไปจนเกิดอันตราย

กำนันตำบลด่านช้าง บอกว่าบริเวณที่พบหลุมยุบกินพื้นที่กว้างนับร้อยไร่ ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากโรงโม่หินแห่งหนึ่ง โดยคาดว่าหลุมยุบน่าจะเกิดมานานนับเดือนแล้ว แต่ไม่มีใครเข้าไปในป่าอ้อย จนช่วงตัดอ้อยจึงมีคนพบหลุมยุบดังกล่าว

ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุสาเหตุว่าเกิดจากอะไร จึงอยากให้กรมทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม หรือ นักธรณีวิทยา เข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้นได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง หากพบหลุมยุบอีกให้แจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นข้อมูลในการเข้าตรวจสอบต่อไป

TAG : หลุมยุบหลุมยุบขนาดใหญ่หลุมยุบ ด่านช้างหลุมยุบกลางไร่อ้อยหลุมยุบ หนองบัวลำภู