ลูกศิษย์ช็อก! ศพอดีตเจ้าอาวาสหายไร้ร่องรอย เปิดโลงพบแต่จีวรคลุมหมอน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ลูกศิษย์วัดศิริมงคล จังหวัดสกลนคร ถึงกับช็อก เมื่อเปิดโลงบรรจุศพอดีตเจ้าอาวาสวัด พบเพียงจีวรคลุมหมอน แต่ร่างของอดีตเจ้าอาวาสหายไปอย่างไร้ร่องรอย

พระวัดศิริมงคล บ้านหนองหญ้าปล้อง อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร และชาวบ้าน ได้แจ้งความว่าศพของพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ อดีตเจ้าอาวาสวัดศิริมงคล และอดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอพังโคน ซึ่งมรณภาพเมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ทางวัดได้จัดพิธีสวดอภิธรรมศพเรื่อยมาจนครบ 100 วัน ก่อนที่จะมีกำหนดพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 22 เมษายนนี้

แต่เมื่อวานนี้ (19 เม.ย.60) เวลา 09.09 น. ทางวัดเตรียมจัดพิธีขอขมาศพ และเคลื่อนขึ้นสู่เมรุชั่วคราว ปรากฏว่าเมื่อเปิดโลงเย็นออก กลับพบเพียงเบาะและหมอน มีจีวรคลุมไว้ โดยปราศจากร่างของพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์

ตำรวจภูธรพังโคนได้เร่งตรวจสอบสถานที่ต่างๆ ที่คาดว่าจะมีผู้นำศพของพระครูไปซุกซ่อนหรือทำลาย โดยเฉพาะที่บริเวณสระน้ำหลังวัด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงสำรวจ แต่ก็ไม่พบ ซึ่งสิ่งที่ตำรวจหนักใจก็คือทางวัดไม่มีกล้องวงจรปิด จึงยังไม่มีเบาะแสเกี่ยวกับคนร้าย หลังจากนี้จะเรียกสอบปากคำทุกคนที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุต่อไป

TAG : โลงบรรจุศพอดีตเจ้าอาวาสวัดโลงบรรจุศพอดีตเจ้าอาวาสวัดหายไปศพอดีตเจ้าอาวาสวัดศพของพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์อดีตเจ้าอาวาสวัดศิริมงคล