อุทาหรณ์! ขี่ จยย.ไม่สวมหมวกกันน็อก รถล้มหน้าไถลกับพื้น นอนดิ้นทุรนทุราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - มีภาพที่เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนขี่รถจักรยานยนต์ที่ไม่สวมหมวกกันน็อก เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ก็จะได้รับบาดเจ็บมากกว่าคนที่สวมหมวกกันน็อก เหมือนกรณีนี้

กล้องวงจรปิดในร้านขายของชำ บันทึกภาพขณะที่รถจักรยานยนต์ ซึ่งมีวัยรุ่นชาย 2 คนขี่ซ้อนท้ายกันมา แต่จู่ๆ เกิดเสียหลักตกข้างทาง ชนกับขอบปูน จนร่างของทั้งคู่กระเด็นตกจากรถจักรยานยนต์ โดยคนขี่ไม่ได้สวมหมวกกันน็อก แต่คนนั่งซ้อนท้ายสวมหมวกกันน็อก หลังเกิดเหตุ ชายที่นั่งซ้อนท้ายลุกเดินไปนั่งที่ม้านั่งข้างร้าน ส่วนคนขี่ที่ไม่สวมใส่หมวกกันน็อกยังนอนดิ้นอยู่กับพื้น จากนั้นผู้เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ เหตุเกิดเวลา 09.56 น. วานนี้ (19 เม.ย.60) ที่หน้าร้านขายของชำ บริเวณตำบลดอนทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ที่เกิดเหตุพบนายวรยศ มียวน อายุ 17 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งไม่ได้สวมหมวกกันน็อก นอนร้องครวญคราง ใบหน้ามีบาดแผลฉกรรจ์ เนื่องจากไถลไปกับพื้นถนน ส่วนชายที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วย คือ นายกิตติศักดิ์ มีปราง อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เขาบอกว่า ขณะเกิดเหตุ นายวรยศขี่รถจักรยานยนต์มาไม่เร็วมาก แต่รถเกิดเสียหลัก ทำให้ประสบอุบัติเหตุ โชคดีที่เขาสวมหมวกกันน็อกจึงบาดเจ็บไม่มาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล

TAG : ขี่จักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อกรถล้มไม่สวมหมวกกันน็อก