คนร้ายป่วนชายแดนใต้ ก่อเหตุกราดยิงและขว้างระเบิด 13 จุด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กลุ่มคนร้ายป่วน 13 จุด พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และบางอำเภอของจังหวัดสงขลา ทั้งปาระเบิดใส่จุดตรวจ บ้านพักเจ้าหน้าที่ และกราดยิง มีผู้บาดเจ็บ ขณะที่มีรายงานว่า ชายคาดเป็นกลุ่มคนร้ายเสียชีวิต 2 คนเนื่องจากบรรทุกระเบิดจะไปก่อเหตุ แต่จักรยานยนต์ล้มเอง และเกิดระเบิดขึ้น

ตั้งแต่เวลาประมาณ 19.00 น. เมื่อวานนี้ (19 เม.ย.) ได้เกิดเหตุคนร้ายก่อความไม่สงบในหลายพื้นที่ของจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เกิดเหตุใน 7 อำเภอ คือที่อำเภอยี่งอ คนร้ายก่อเหตุ ขว้างระเบิดใส่จุดตรวจอาสารักษาดินแดนและขว้างระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการณ์ชุดคุ้มครองตำบลตะปอเยาะ ทั้ง 2 จุดไม่มีผู้บาดเจ็บ

อำเภอศรีสาคร คนร้ายขว้างระเบิดใส่กองร้อย อส.ไม่มีผู้บาดเจ็บ

อำเภอรือเสาะ คนร้ายยิงเอ็ม 79 ใส่ฐานปฏิบัติการณ์ชุดคุ้มครองตำบลรือเสาะออก แต่กระสุนไปตกหลังฐาน

อำเภอระแงะ คนร้ายใช้ปืนเอ็ม 79 ยิงถล่มใส่ฐานหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษที่ 22 แต่ไม่มีใครเจ็บ

อำเภอตากใบ คนร้ายได้ก่อเหตุ ขว้างระเบิดใส่บ้านพักของ ตำรวจน้ำตากใบ ทำให้บ้านพักและรถยนต์เสียหาย ขว้างระเบิดใส่บ้านพักราษฎร พื้นที่หมู่ 6 ตำบลศาลาใหม่ บ้านพักเสียหาย และขว้างระเบิดใส่ฐานชุดคุ้มครองตำบลปูยู ไม่มีใครเจ็บ

อำเภอแว้ง คนร้ายขว้างระเบิดใส่บ้านเรือนราษฎร มีผู้บาดเจ็บ 1 คน

อำเภอสุไหง-ปาดี คนร้ายซุ่มยิง เจ้าหน้าที่ อส.ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

จังหวัดปัตตานี เกิดเหตุการณ์ขึ้น 3 เหตุการณ์ คือคนได้ขว้างระเบิด จำนวน 2 ลูก ใส่ป้อมจุดตรวจกำลัง 3 ฝ่าย บ้านม่วงหวาน อำเภอมายอ มีผู้บาดเจ็บ 2 คน

อำเภอกะพ้อ คนร้ายขว้างระเบิดใส่บ้านพักข้าราชการตำรวจ สภ.กะพ้อ ไม่มีผู้บาดเจ็บ

อำเภอยะรัง คนร้ายขว้างระเบิด 2 ลูก ใส่บ้านพัก นปพ.สภ.บ้านโสร่ง ไม่มีใครเจ็บ

นอกจากนี้มีรายงานว่า คนร้ายยิงเอ็ม 79 ยิงใส่จุดตรวจบารอ ตั้งอยู่ริมถนนสายปัตตานี-ยะลา แต่ไม่มีใครเจ็บ

จังหวัดสงขลา เกิดเหตุการณ์ใน 3 อำเภอ รวม 3 จุด โดยจุดแรกคนร้าย ขับรถจักรยานยนต์ขว้างระเบิดใส่ป้อมตำรวจ สภ.จะนะ ไม่มีใครเจ็บ

อำเภอเทพา คนร้ายซุ่มยิงชุดเจ้าหน้าที่ความมั่นคงบ้านจวบ ตำบลท่าม่วง ไม่มีใครเจ็บ

อำเภอสะบ้าย้อย เกิดเหตุระเบิดรถจักรยานยนต์บอมบ์ ใกล้ฐานของเจ้าหน้าที่ความมั่นคงในพื้นที่บ้านไร่หมู่5 ตำบลสะบ้าย้อย มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน และคาดว่า น่าจะเป็นคนร้ายที่เกิดความผิดพลาดขณะลงมือก่อเหตุ

สรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เบื้องต้นจำนวน 13 เหตุการณ์ คือ นราธิวาส : 7 เหตุการณ์, ปัตตานี : 3 เหตุการณ์,  สงขลา : 3 เหตุการณ์, ยะลา : ไม่ปรากฏเหตุการณ์

พบเจ้าหน้าที่ บาดเจ็บ 3 นาย ส่วนคนร้ายเสียชีวิต 2 คน

TAG : ระเบิดชายแดนใต้ระเบิดภาคใต้สถานการณ์ภาคใต้3จังหวัดชายแดนภาคใต้ผู้ก่อความไม่สงบภาคก่อความไม่สงบภาคใต้