รวบหนุ่มอ้างเป็นนักบินและแฟนผู้ประกาศข่าวช่อง7 หลอกเจ้าหน้าที่ ม.ดังเชียงใหม่ โอนเงิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจกองบังคับการปราบปราม 6 บุกเข้าจับกุมหนุ่มอ้างตัวเป็นนักบิน และเจ้าของบริษัทออแกไนซ์แอบอ้างชื่อผู้ประกาศข่าวชาย ช่อง 7 สี หลอกเจ้าหน้าที่สถานีวิทยุมหาวิทยาลัยชื่อดัง จ.เชียงใหม่โอนเงินให้

นายพีรยุทธ พลศรี อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปราม 6 วางแผนจับตัวได้ ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง หน้าท่าอากาศยานเชียงใหม่

ก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหาอ้างตัวเป็นนักบินของสายการบินชื่อดัง โดยได้มีการโฆษณาผ่านเฟซบุ๊ก และไลน์ ว่าสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินต่างประเทศและในประทศราคาถูกได้ ทำให้มีประชาชนหลายคนหลงเชื่อโอนเงินไปให้แต่กลับไม่ได้รับตั๋วเครื่องบิน จากนั้นผู้ต้องหาได้ปิดระบบออนไลน์ แล้วหายตัวไป ผู้เสียหายจึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม จนนำไปสู่การออกหมายจับ

ต่อมาพบผู้ต้องหาแอบอ้างหลอกลวงเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ให้โอนเงินช่วยเหลือค่าติดต่อประสานงาน ในการนำศิลปินนักร้อง มาสัมภาษณ์สด หรือ โฟนอินเข้ารายการสด ในรายการวิทยุของมหาวิทยาลัย และยังอ้างเป็นแฟนหนุ่ม ของนายชัยอนันต์ ปันชู ผู้ประกาศข่าวช่อง 7 สี ซึ่งจะนำมาช่วยโปรโมทงานของมหาวิทยาลัย ซึ่งต่อมาทางมหาวิทยาลัย และ นายชัยอนันต์ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม 6 กระทั่งตำรวจวางแผนจับกุมตัว

ผู้เสียหาย เล่าว่ารู้จักกับผู้ต้องหาผ่านทางอินสตาแกรมแต่ไม่เคยพบหน้า โดยผู้ต้องหาอ้างว่าทำงานเป็นเจ้าของบริษัทออแกไนซ์ และจะประสานงานของมหาวิทยาลัยต่างๆให้ แต่มาทราบภายหลังว่ามีการนำชื่อไปแอบอ้างให้เสียหาย และเกรงจะนำไปหลอกเรียกรับเงินจากผู้อื่น จึงเข้าแจ้งความ

สำหรับผู้ต้องหารายนี้พบว่าเมื่อปี 2558 เคยถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามจับกุมดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงมาแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

TAG : อ้างตัวเป็นนักบินหลอกเป็นนักบินฉ้แโกงประชาชนคดีฉ้อโกงแอบอ้างชื่อผู้ประกาศข่าวช่อง 7