ดราม่าระอุ คลิปจับปลาหมึกเป็นๆ ช็อคหม้อร้อน คนรักสัตว์โอดสงสาร คนทานโต้ช่วยพ้นทุกข์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยเห็นกรรมวิธีตามร้านอาหารที่เขานึ่งปู ย่างปลา แบบตัวเป็นๆสดๆ วางใส่เตาร้อนๆ จนบางทียังได้ยินเสียงพวกมันตะกายก๊อกแก๊กๆ ดิ้นพล่านทุรนทุรายและแน่นิ่งไป โดยให้เหตุผลว่า เพื่อความสดใหม่ รสชาติที่ละมุนลิ้น และเพื่ออรรถรสในการรับประทาน

แต่สำหรับเหล่าคนรักสัตว์ทั้งหลายแล้วนั้น เรื่องนี้ถือว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์ร่วมโลกอย่างโหดร้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคลิปวิดีโอล่าสุด ที่ถูกโพสต์โดยเฟซบุ๊กเพจ คลิป DED ข่าว DUNG และถูกแชร์ต่อๆกันออกไปอย่างแพร่หลายเมื่อวานนี้ (19 เมษายน)

ซึ่งในคลิปเผยให้เห็นวินาทีที่ปลาหมึกถูกหย่อนลงไปในหม้อต้มยำน้ำเดือดๆ ก่อนที่จะแน่นิ่งตายไปอย่างทรมาน จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์โต้เถียงเดือดปุดๆๆ ไม่แพ้กัน ระหว่างคนรักสัตว์กับกลุ่มผู้ชื่นชอบในการกิน

โดยหลังจากที่มีหลายๆความคิดเห็นไม่พอใจต่อการกระทำในคลิปดังกล่าว คนอีกกลุ่มหนึ่งก็ออกมาอธิบายว่า นั่นถือเป็นเรื่องธรรมดาเพราะวิถีการกินของทุกๆ ชาติมีการกินเนื้อสัตว์อยู่แล้ว ย่อมมีขั้นตอนก่อนจะนำเข้าปากมนุษย์แตกต่างกัน บางทีจะต้องมีผ่านการเข้าโรงเชือดหรือฆ่าให้ตายก่อนนำมาประกอบอาหาร แต่บางทีก็นิยมกินกันแบบดิบๆ ลวกเป็นๆจนสุกไปเลย มันอยู่ที่คนละมุมมองมากกว่า


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊กเพจ คลิป DED ข่าว DUNG

 

TAG :