กัสจัง พบตำรวจแจงปมร่วมทัวร์ซินแสโชกุน ยันไม่เกี่ยวข้อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กัสจัง ดาราสาววัยรุ่น เข้าพบตำรวจยืนยันไม่ใช่แม่ข่ายของซินแสโชกุน และขอให้ตำรวจดำเนินคดีกับซินแสโชกุน ที่มาหลอกขายทัวร์ให้ตนและเพื่อน             

นางสาวจีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล หรือ "กัสจัง" ดาราสาววัยรุ่นพร้อมเพื่อนสนิท และผู้จัดการส่วนตัว เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามกรณีถูกซินแสโชกุน หลอกพาเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 เมษายน

โดยหลังจากให้ปากคำอยู่กว่า 1 ชั่วโมง กัสจัง ก็ได้ออกมายืนยันว่าตนเองไม่รู้จักซินแสโชกุน หรือ มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นแม่ข่ายชักชวนประชาชน ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่ยอมรับว่าได้ชักชวนเพื่อนในกลุ่มประมาณ 30 คน ไปเที่ยวญุี่ปุ่นตามโปรแกรมทัวร์ของซินแสโชกุน โดยเป็นการบอกต่อเนื่องจากถูกผู้ที่ตนเคารพนับถือชักชวนมาอีกทอด และเห็นว่าที่ผ่านมามีผู้เดินทางไปได้จริงจึงหลงเชื่อ

นอกจากนี้ยังบอกว่าไม่ได้เป็นผู้ดูแลกลุ่มดาราที่ร่วมเดินทาง และไม่ได้เป็นผู้รวบรวมเงิน, ไม่ได้เป็นสมาชิก หรือ ตัวแทนขายอาหารเสริมให้กับซินแสโชกุน เนื่องจากตนเองมีผลิตภัณฑ์เป็นของตัวเองอยู่แล้ว พร้อมกับเรียกร้องให้ตำรวจเร่งสอบสวน และติดตามยึดทรัพย์สินเพื่อนำมาคืนให้ครบทุกคน

ส่วนความเคลื่อนไหวทางคดี วันนี้ตำรวจกองปราปรามได้นำตัวนางมณฑญาณ์ นิรันดร มารดาซินแสโชกุน พร้อมผู้ร่วมเครือข่ายอีก 7 คน ไปขออำนาจศาลฝากขัง โดยทั้งหมดถูกแจ้งข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน เพิ่มอีก 2 ข้อหา พร้อมกับคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาอาจไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐานและหลบหนีคดี

ส่วนการสอบสวนขยายผล พบว่ายังมีผู้ร่วมกระทำผิดอีกจำนวนหนึ่งสำหรับนายทุนชาวฮ่องกง ที่ซินแสโชกุนอ้างว่าร่วมทำธุรกิจทัวร์ และอาหารเสริมนั้นจากการตรวจสอบไม่พบความเชื่อมโยงตามที่กล่าวอ้าง

TAG : ซินแสโชกุนซินแสโชกุนหลอกขายทัวร์ซินแสโชกุนหลอกขายทัวร์ญี่ปุ่นคดีซินแสโชกุนยึดทรัพย์ซินแสโชกุนแชร์ลูกโซ่