ปิดล้อมค้นบ้านเป้าหมายแนวร่วมป่วนใต้ก่อเหตุ 3 จังหวัดชายแดน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมาย หลังคนร้ายก่อเหตุป่วน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยคนร้ายเสียชีวิต 2 คน จากเหตุระเบิดที่จะนำไปใช้ก่อเหตุระเบิดขึ้นเอง

จากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหุความไม่สงบ ในพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดสงขลา โดยพบว่าคนร้าย ถูกระเบิดไปป์บอมที่ทำขึ้นเอง ระเบิดใส่บริเวณริมถนนบ้านไร่ ตำบลธารคีรี อำเภอสะบ้าย้อย ห่างจากฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองหมู่บ้านประมาณ 100 เมตร ทำให้เสียชีวิต 2 คน คือ นายมะบีดี ลามะดอ อายุ 32 ปี ชาวปัตตานีและนายมะซากี เจ๊ะเลาะ อายุ 37 ปี

เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นบ้านภรรยาของนายมะบีดี ในตำบลธารคีรี อำเภอสะบ้าย้อย แต่ไม่พบสิ่งผิดกฏหมายใดๆ เช่นเดียวกับบ้านภรรยาของนายมะซากี และจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายมะบีดี เป็นแนวร่วมของกลุ่มก่อความไม่สงบ ส่วนนายมะซากี เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการ เคลื่อนไหวอยู่ในเขตอำเภอมะบ้าย้อย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบระเบิด ไปป์บอมอีก 2 ลูก ที่ไม่ทำงาน ลูกแรกอยู่บริเวณริมถนน ที่บ้านหมู่ที่ 4 ตำบลทุ่งพอ และอีกลูกอยู่ในตำบลคูหา อำเภอสะบ้าย้อย จึงทำการเก็บกู้ไว้ได้ พบว่าเป็นระเบิดที่ทำจากท่อพีวีซีและท่อเหล็ก

จังหวัดปัตตานี เวลาไล่เลี่ยกัน คนร้ายก่อเหตุ ขว้างระเบิดไปป์บอมใส่ฐานปฏิบัติการและจุดตรวจเจ้าหน้าที่ รวม 4 เหตุการณ์ ทำให้มีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ได้รับบาดเจ็บ ส่วนที่จังหวัดนราธิวาส กลุ่มคนร้าย ก่อเหตุลักษณะเดียวกันใน 5 อำเภอ รวม 6 เหตุการณ์

พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อคืนคนร้ายก่อเหตุรวม 13 เหตุการณ์ 12 อำเภอของ 3 จังหวัด ทั้งใช้ระเบิดแสวงเครื่องและประทัดยักษ์ ขว้างใส่ฐานปฏิบัติการและจุดตรวจ โดยผู้เจ้าหน้าที่และ ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 8 คน ส่วนคนร้ายเสียชีวิต 2 คน

พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า คนร้ายต้องการแสดงตัวว่ายังมีศักยภาพ รวมทั้งตอบโต้เจ้าหน้าที่ หลังมีกลุ่มแนวร่วม เข้ามอบตัวกับทางการมากขึ้น และยังกล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรีไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ แต่มีความห่วงใย ผลกระทบกับประชาชนในพื้นที่ จึงฝากให้ดูแลเรื่องความปลอดภัยของประชาชนด้วย

TAG : ระเบิดชายแดนใต้ระเบิดภาคใต้สถานการณ์ภาคใต้3จังหวัดชายแดนภาคใต้ผู้ก่อความไม่สงบภาคก่อความไม่สงบภาคใต้