ฟังจากปาก ขบวนการค้าประเวณีเด็กหญิงวัย 14 อ้าง! เด็กยินยอมค้าประเวณีเอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - 2 ผู้ต้องหา ขบวนการค้าประเวณีเด็กหญิงอายุ 14 ปี ยังคงอ้างว่าเด็กผู้เสียหายยินยอมค้าประเวณีเอง โดยยอมรับแค่เป็นธุระจัดหาเท่านั้น

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. ตำรวจได้นำตัว นางสาวปวีณ์สุดา ขันสาทะ และ นายธนพัตร แสนคำ ผู้ต้องหาร่วมขบวนการค้าประเวณีเด็กในจังหวัดสุพรรณบุรี มาแถลงข่าว ซึ่งผู้ต้องหาก็ยังคงให้การอ้างว่า ไม่ได้บังคับเด็กหญิงให้ค้าประเวณีเช่นเดิม และยอมรับว่าตนเองเป็นธุระจัดหาเพื่อการค้าประเวณีจริง

ด้านพลตำรวจตรีกรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการ ปคม. กล่าวว่า จากแนวทางการสอบสวน พบว่า ผู้เสียหายทำลงไปเพราะตกอยู่ในภาวะจำยอม ไม่ใช่การยินยอมตามที่ผู้ต้องหาอ้าง สำหรับผู้ที่ซื้อบริการกับผู้เสียหาย ขณะนี้ตำรวจทราบตัวแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับส่วนผู้ต้องหาคนอื่นที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ วันนี้ก็ได้ถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสุพรรณบุรีแล้ว

ส่วนที่กระทรวงยุติธรรม มารดาของเด็กหญิงที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศได้เข้าพบ นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้นำผู้เสียหายเข้าโครงการคุ้มครองพยาน รวมถึงขอให้เยียวยาผู้เสียหายในคดีอาญา

นอกจากนี้ กระทรวงยุติธรรม อยู่ระหว่างพิจารณาจะให้มารดาของผู้เสียหาย เข้าไปดูแลผู้เสียหายที่บ้านเด็กสุพรรณบุรี รวมถึงพิจารณาว่าเด็กผู้เสียหายจะอยู่อาศัย หรือเรียนในพื้นที่ได้หรือไม่ ซึ่งต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อสภาพจิตใจของเด็ก

TAG : ขบวนการค้าประเวณีค้าประเวณีเด็กอายุ 14 ปีค้าประเวณี