สาวใหญ่เปิดใจ! แชทไลน์กับพระชั้นผู้ใหญ่เมืองน่าน เผยเป็นชู้ทางใจกว่า 2 ปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หญิงวัย 45 ปี ในจังหวัดน่าน ออกมาเผยว่า ตนสนทนาในลักษณะหยอกล้อเชิงชู้สาวผ่านโปรแกรมไลน์ กับพระชั้นผู้ใหญ่มานานกว่า 2 ปี ระบุว่ารัก แต่เป็นความสุขทางใจ

เป็นการเปิดเผยของหญิงวัย 45 ปี เป็นผู้ที่มีการส่งข้อความสนทนาผ่านโปรแกรมไลน์ กับพระระดับชั้นผู้ใหญ่ของเมืองน่านรูปหนึ่ง พร้อมนำข้อความที่มีการสนทนากันในลักษณะการหยอกล้อเชิงชู้สาวมาเปิดเผย 

หญิงอายุ 45 ปี ยังเปิดเผยอีกว่า ได้พบเจอกับพระทุกวัน รู้สึกศรัทธาและเลื่อมใส จึงได้พูดคุยกันเรื่อยมานานกว่า 2 ปี จนเกิดความสนิทสนม และรู้สึกดีๆเกิดเป็นความรัก ต่อมารู้สึกตัวว่ากระทำผิดและเสียใจกับการกระทำของตน อีกทั้งพระที่ติดต่อก็เป็นพระชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดน่าน จึงไม่อยากให้ท่านเสื่อมเสีย และยังเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม พร้อมยืนยันไม่ใช่เป็นการแบล็กเมล์พระรูปดังกล่าว   

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ระบุว่า กรณีที่ภิกษุสงฆ์ คุยกับสีกาถือว่าเป็นการล่วงละเมิดทางพระธรรมวินัย ด้วยความเสน่หา เบื้องต้น ต้องตรวจสอบรายละเอียดของการพูดคุย หากมีการพูดคุยเสี่ยงต่อการล่วงละเมิด จะมีความผิดอาบัติสังฆาทิเสส หรือความผิดระดับกลาง ต้องอยู่ปริวาสกรรมจึงจะหลุดพ้น แต่หากตรวจสอบพบว่า เป็นการพูดคุยสนทนาหยอกล้อทั่วไป จะมีความผิดโลกวัชชะ แม้จะไม่เป็นความผิดตามพระธรรมวินัย แต่จะถูกสังคมติเตียน ขณะนี้ได้ประสานไปสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดน่าน ให้ตรวจสอบในเรื่องนี้แล้ว

TAG : สาวแชทไลน์กับพระสาวคุยกับพระพระเมืองน่าน