คลิปที่เกี่ยวข้อง

ฝนฟ้าอากาศ - หางเครื่องหนีฝนกมลาสน์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ช่วงนี้หลายพื้นที่มีแดดจัด อุณหภูมิสูงสุด 40 องศาเซลเซียส และมีฝนได้เล็กน้อย ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้อากาศร้อน บางพื้นที่อุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส แต่ยังมีลมตะวันตก และลมตะวันตกเฉียงใต้ พัดเข้ามาปกคลุมในพื้นที่ อากาศร้อนภาคใต้ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคอีสาน จึงเกิดการปะทะกันของสภาพอากาศ ทำให้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้

แต่ในวันที่ 22-24 เมษายนนี้ จะแผ่ลงมาปกคลุมพื้นที่ภาคอีสาน แล้วมาปะทะกับอากาศร้อนอย่างเคย จึงทำให้เกิดฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนพื้นที่ไหนจะได้รับผลกระทบมากน้อยเพียงใด ต้องติดตามฝนฟ้าอากาศอย่างใกล้ชิด

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ กลางวันร้อน บางพื้นที่ร้อนจัด 40 องศาเซลเซียส ที่แม่ฮ่องสอนและเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน กลางวันร้อน และบางพื้นที่ก็ร้อนจัด 40 องศาเซลเซียส ที่อุบลราชธานี และมีฝนได้เล็กน้อยตอนล่างของภาค
ภาคกลาง ร้อนได้ทุกพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 37-39 องศาเซลเซียส มีฝนได้เล็กน้อยที่กาญจนบุรี และราชบุรี
ภาคตะวันออก ยังมีฝนได้ 20% ของพื้นที่ ส่วนมากตกแถวฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อากาศร้อนได้ถึง 34-38 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝน 20% ของพื้นที่ ตกได้ที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อากาศร้อน 33-36 องศาเซลเซียส
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนเล็กน้อย อากาศร้อนสุด 38 องศาเซลเซียส ที่ปทุมธานี

น้ำแล้งเหลือน้อยน้ำตกวังเงิน
นี่คือสภาพของน้ำตกพระเสด็จ หรือ น้ำตกวังเงิน ในตำบลนิคมพัฒนา จังหวัดลำปาง ทางจังหวัดลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุ พบว่าลำธารต้นน้ำก็มีน้ำเหลือน้อย จึงสันนิษฐานว่าอาจจะมีขยะอุดตัน หรือสิ่งกีดขวางปิดทับทางน้ำ จึงร่วมกันทำพิธีสืบชะตาแม่น้ำตามความเชื่อ เพื่อให้น้ำกลับมาเต็มพื้นที่เหมือนเดิม

ดอกคูณบานสะพรั่งสองฝั่งถนนเอเชีย
นี่เป็นดอกคูณสีเหลืองบานสะพรั่ง ริมสองฝั่งถนนสายเอเชีย จากถนนเข้าเมืองอ่างทอง รวมๆแล้วกว่า 1,000 ต้น พร้อมใจบานพร้อมกันตลอดเดือนเมษายนนี้ เป็นภาพความสวยงามให้แก่ผู้ที่สัญจรไปมา

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย