หวาดเสียว! กู้ภัย จ.ตรัง จับงูจงอางยาวกว่า 5 เมตร เผยใหญ่สุดที่เคยจับได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่กู้ภัย จังหวัดตรัง ไปจับงูจงอางตัวใหญ่ ยาวกว่า 5 เมตร ขณะเลื้อยจะไปกินไก่ เผยตัวใหญ่ที่สุดที่จับได้

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังใช้อุปกรณ์เพื่อจับงูจงอางตัวใหญ่ยาวกว่า 5 เมตร ที่กำลังกลืนกินงูเหลือมลงท้อง บริเวณกอไผ่ใกล้หนองน้ำ ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลช่อง อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง ซึ่งอยู่ด้านหลังบ้านของนางจินดา เอียดบาง อายุ 72 ปี หลังจากงูจงอางตัวนี้ เลื้อยเข้ามาเพื่อจะกินไก่ที่เลี้ยงไว้หลายตัว แต่มีคนมาพบเสียก่อน งูตกใจจึงเลื้อยออกไปตรงกอไผ่ ไปพบกับงูเหลือม และต่อสู้กันกระทั่งงูเหลือมตกเป็นเหยื่อ

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานก็คล้องคองูจงอางตัวนี้ไว้ได้ พร้อมกับดึงงูออกไปยังที่โล่ง โดยมีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมากเนื่องจากไม่เคยพบเห็นงูตัวใหญ่และน่ากลัวขนาดนี้มาก่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย ก็บอกว่า งูจงอางหรือที่คนพื้นที่ เรียกว่า "งูบองหลา" ตัวนี้ใหญ่และยาวที่สุดเท่าที่เคยจับได้

ส่วนที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา งูเหลือมยาวกว่า 3 เมตร เข้าไปนอนขดตัวอยู่ในห้องเครื่องรถกระบะที่จอดไว้ ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่ หมู่ 1 ตำบลท่าวาสุกี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าของรถ เปิดเผยว่า ทุกๆเช้าก่อนที่จะออกจากบ้านไปขายของที่ตลาด จะเปิดฝากระโปรงรถ เพื่อตรวจเช็คน้ำมันเครื่อง และน้ำในหม้อน้ำเป็นประจำทุกวัน แต่ขณะเปิดฝากระโปรงขึ้นอยู่นั้นก็เหลือบไปเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดอยู่ด้วยความตกใจ จึงรีบปิดฝากระโปรงรถแล้วโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ที่จังหวัดลพบุรี งูเห่ายาวกว่า 1 เมตร เลื้อยเข้าไปหลบอยู่ในบ้านพัก พื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง เจ้าของบ้านบอกว่า ขณะเปิดประตูเข้าบ้าน สุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าเสียงดังผิดปกติ เมื่อตรวจสอบก็พบว่ามีงูเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ใต้ตู้เก็บของภายในห้องนอน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับ

อีกจุดในพื้นที่จังหวัดลพบุรีเช่นเดียวกัน บริเวณข้างคอกแพะและเล้าไก่ ของชาวบ้าน ตำบลหนองยายโต๊ะ อำเภอชัยบาดาล งูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 3 เมตร นอนขดอยู่ใต้พุ่มไม้ ในร่องน้ำข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงใช้ไม้และอุปกรณ์จับงูช่วยกันจับ แต่เจ้างูเหลือมก็ได้พยายามหลบและขดตัวไม่ยอมให้จับง่ายๆ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงจับงูได้แต่ต้องตกใจเมื่อดึงตัวงูออกมาก็พบไข่งูเหลือมกองรวมกันอยู่จำนวน 8 ฟอง เจ้าหน้าที่จึงได้นำงูใส่ถุงปุ๋ยพร้อมไข่งูทั้งหมดใส่รวมกันก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาสมโภช ที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชนต่อไป

TAG : งูจงอางจับงูงูจงอางกินไก่