สั่งปิดน้ำตกคลองนารายณ์ ฝนตกดินสไลด์ หวั่นอันตราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่สั่งปิดน้ำตกคลองนารายณ์ จังหวัดจันทบุรี เป็นการชั่วคราว หลังฝนตกทำให้ดินสไลด์ หวั่นเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว

บริเวณพื้นที่น้ำตกคลองนารายณ์ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ตำบลคลองนารายณ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ได้เกิดเหตุฝนตกหนักและดินอุ้มน้ำสไลด์ลงมาปิดเส้นทางน้ำ แต่โชคดีเป็นช่วงกลางคืนจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยสาเหตุมาจากในพื้นที่ จังหวัดจันทบุรี เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน กระทั่งดินอุ้มรับน้ำไม่ไหว

นายสมยศ เพชรมุณี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ที่ 3 น้ำตกคลองนารายณ์ ได้นำเจ้าหน้าที่ เดินเท้าขึ้นไปสำรวจเหนือธารน้ำตกด้านบน พบว่าบริเวณช่วงกลางเขาสระบาป เกิดดินภูเขาพังถล่มและเกิดดินสไลด์กินพื้นที่ประมาณ 2 ไร่เศษ มีทั้งดินโคลนจำนวนมหาศาล พร้อมทั้งต้นไม้ ไหลลงมาทับร่องทางเดินน้ำเสียหาย ส่งผลทำให้น้ำจากยอดเขาไหลลงสู่แอ่งเป็นสีแดงขุ่น ซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยวที่นิยมพาลูกหลานมาเล่นน้ำ ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้

ทำให้ต้องประกาศปิดน้ำตกคลองนารายณ์ เป็นการชั่วคราวแล้ว เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจส่งผลกระทบต่อประชาชน และนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งส่งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านขึ้นไปช่วยกันเปิดช่องทางน้ำให้เป็นปกติต่อไป

TAG : ปิดน้ำตกคลองนารายณ์น้ำตกคลองนารายณ์ปิดน้ำตก