ชาวบ้านตะลึง! พระจับกลุ่มนึกว่าปฏิบัติธรรม พบตั้งวงดื่มเหล้า เป่าแอลกอฮอล์สูงปรี้ด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง รวบพระสงฆ์ตั้งวงดื่มเหล้าขาวในวัดป่าขวัญเมืองระบือธรรม ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบสูงถึง 301 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

นี่คือภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณหน้ากุฏิพระวัดป่าขวัญเมืองระบือธรรม อำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม ขณะที่ตำรวจนำเครื่องตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ให้พระสงฆ์รูปนี้เป่า ผลปรากฏว่า มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 301 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงควบคุมตัวพระรูปนี้พร้อมพระสงฆ์รวม 4 รูป ไปทำการสึกจากการเป็นพระ เมื่อช่วงสายของเมื่อวานนี้ 

กำลังตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม เข้าตรวจค้นจับกุมกุฏิพระสงฆ์กลางป่า วัดป่าขวัญเมืองระบือธรรม ภายหลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระสงฆ์กำลังตั้งวงมั่วสุม ดื่มเบียร์และเหล้าขาว อยู่ในอาการมึนเมา

ทันทีที่เจ้าหน้าที่มาถึง พบของกลางเป็นขวดเหล้าขาวและเบียร์วางอยู่จำนวนมาก โดยพระแต่ละรูปมึนเมา พูดจาวกวนไปมา เจ้าหน้าที่จึงให้ตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย โดยใช้เครื่องเป่าแบบความผิดจราจร พร้อมตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ปรากฏว่าไม่พบสารเสพติดในร่างกาย แต่จากการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์กลับพบว่า หนึ่งในพระสงฆ์ที่ถูกจับสึกอายุ 45 ปี มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 301 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ขณะที่พระอีกรูป อายุ 50 ปี  มีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 206 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนพระอายุ 56 ปีอีกราย มีปริมาณแอลกอฮอล์ 20 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และพระอีกรูปไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย โดยควบคุมตัวพระทั้งหมดไปสึกจากการเป็นพระและให้ออกไปจากพื้นที่

TAG : พระตั้งวงดื่มเหล้าพระตั้งวงเหล้าพระดื่มเหล้า