ระทึก! 2 คนร้ายวางระเบิดมือขู่กลางธนาคารธนชาต สาขาบางใหญ่ เชิด 2 แสนหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึก 2 คนร้ายถือระเบิดมือบุกวางขู่กลางเคาน์เตอร์ธนาคารธนชาต สาขาบางใหญ่ กวาดเงินสดกว่า 200,000 บาท หลบหนี

กล้องวงจรปิดในธนาคารธนชาต สาขาบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพชายร่างสูงใหญ่ ใส่เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีครีม เดินเข้าไปในธนาคาร ในมือถือถุงพลาสติกสีขาวไว้ด้วย ชายคนดังกล่าวได้ชี้หน้าข่มขู่เจ้าหน้าที่ธนาคาร ก่อนจะเดินอ้อมมาหลังเคาน์เตอร์ ยื่นกระเป๋าสีดำส่งให้พนักงานที่นั่งอยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิด

จากนั้นเขาเดินออกไปหน้าเคาน์เตอร์อีกครั้ง หยิบวัตถุสีดำออกมาวางไว้บนเคาน์เตอร์ เดินวนอยู่ด้านหน้า โดยมีวัยรุ่นชายรออยู่ด้านนอก

ระหว่างนั้นพนักงานได้ยื่นกระเป๋าสีดำส่งคืนให้ชายคนร้ายเดินมารับไป ซึ่งเขากำลังคุยโทรศัพท์อยู่ด้วย ก่อนที่จะส่งกระเป๋าให้กับพนักงานชายอีกคนที่อยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิด พนักงานได้เปิดลิ้นชักออกมาหลายครั้ง แล้วหยิบเงินในลิ้นชักใส่กระเป๋าสีดำ

ระหว่างที่ดูกล้องวงจรปิดอยู่นั้น พนักงานหญิงที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า ชายคนร้ายได้คุยโทรศัพท์บอกปลายสายเกี่ยวกับเรื่องระเบิดที่นำมาวางไว้

จากนั้นพนักงานชายได้ส่งกระเป๋าสีดำส่งให้คนร้าย เขารับไปแล้วรีบออกจากธนาคารทันที

วงจรปิดอีกมุมบริเวณสถานีรถไฟฟ้า จะเห็นว่าชายคนร้ายและชายวัยรุ่นรูปร่างผอม กำลังวิ่งผ่านไป

ตำรวจสอบสวนพนักงานประจำเคาน์เตอร์ และพนักงานรักษาความปลอดภัย ให้การตรงกันว่า ขณะเกิดเหตุมีชาย 2 คน ไม่ได้ปิดบังหรืออำพรางใบหน้า เดินมาหน้าธนาคาร โดยชายรูปร่างสูงใหญ่ ถือกระเป๋าสีดำเดิน ตรงเข้ามาที่เคาน์เตอร์ฝาก-ถอนเงิน แล้วหยิบระเบิดมือซึ่งพันติดอยู่กับโทรศัพท์มือถือ ขึ้นมาวางข่มขู่ ให้พนักงานหยิบเงินสดประมาณ 200,000 บาท ใส่กระเป๋า จากนั้นคนร้ายยังพูดข่มขู่ไม่ให้พนักงานออกจากธนาคาร และหากมีการกดสัญญาณเตือนภัย หรือแจ้งตำรวจภายในเวลา 1 ชั่วโมง จะกดให้ระเบิดทำงาน

ตำรวจได้กันพื้นที่ด้านนอกธนาคาร กระทั่งหน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ จึงพบว่าระเบิดที่คนร้ายวางขู่ไว้เป็นระเบิด M26 ปลอม จึงประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในธนาคาร และเส้นทางหลบหนีของคนร้าย

TAG : ปล้นธนาคารปล้นธนาคารธนชาตวางระเบิดธนาคารธนชาต