ปอศ.สกัดจับ 2 ผู้ต้องหาโกงเงินแพทย์ 64 ล้านบาทหลอกลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจ ปอศ.ประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสกัดจับ 2 ผู้ต้องหาที่ร่วมฉ้อโกงเงินกลุ่มแพทย์ 64 ล้านบาทหลอกให้ไปลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว หวั่นหลบหนีออกชายแดนหลังศาลออกหมายจับ 

ความคืบหน้าที่กลุ่มแพทย์และวิศวกรไปแจ้งความกับตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ.ว่าถูกว่าที่นาวาตรีแพทยหญิงพรรณรัตน์ จันทรมณี หรือหมอบิว แพทย์ประจำโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง ร่วมกับสามี และผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คน ฉ้อโกงเงิน 64 ล้านบาท หลอกให้ไปร่วมลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว และศาลอาญาได้อนุมัติออกหมายจับทั้ง 3 คน ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนเมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยเมื่อไปตรวจค้นที่บ้านย่านตลิ่งชันก็ไม่พบตัว  

ล่าสุดกลุ่มผู้เสียหายกว่า 40 คน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสำนักคดีอาญาพิเศษ 1 กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อยื่นหลักฐานเพิ่มเติมและติดตามความคืบหน้าคดี หลังจากเคยยื่นเรื่องขอให้ดีเอสไอรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษเนื่องจากคดีนี้มีผู้เสียหายถึง 140 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 250 ล้านบาท เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีออกนอกประเทศ ไม่ได้เงินที่ลงทุนไปคืน โดยดีเอสไอขอสอบคำให้การและเสนอต่ออธิบดี ดีเอสไอ พิจารณา

ส่วนคดีที่แจ้งไว้กับตำรวจ ปอศ. พันตำรวจเอกปภัชเดช เกตุพันธ์ รองผู้บังคับการ ปอศ.เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบข้อมูลการเข้า-ออกประเทศกับด่านตรวจคนเข้าเมือง พบว่าหมอบิวได้เดินทางออกนอกประเทศ ไปยังประเทศฟิลิปปินส์พร้อมกับครอบครัวแล้ว ตั้งแต่ช่วงก่อนสงกรานต์ ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน ซึ่งเป็นสามีชื่อโจ้ และนางผ่องพรรณ ผู้ร่วมขบวนการยังไม่พบประวัติการเดินทางออกนอกประเทศ จึงได้ประสานไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศให้เฝ้าระวังและช่วยจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คนแล้วส่วนด่านธรรมชาติตามแนวตะเข็บชายแดนได้ตั้งชุดสืบสวนของตำรวจสอบสวนกลางไปติดตามเฝ้าระวังอยู่ เชื่อว่าทั้ง 2 คนยังอยู่ในประเทศไทย

TAG : โกงเงินแพทย์ผู้ต้องหาโกงเงินโกงเงินแพทย์ลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว