ตำรวจระบุไม่พบเครื่องบินเช่าเหมาลำ ทัวร์ซินแสโชกุน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจตรวจสอบไม่พบว่าจะมีเครื่องบินเช่าเหมาลำ มารับคณะทัวร์ญี่ปุ่นของ ซินแสโชกุน ระบุชัดเจนว่าเป็นเรื่องหลอกลวง

ความคืบหน้าคดีของนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน และเครือข่ายร่วมขบวนการหลอกพาทัวร์ประเทศญี่ปุ่น  วันนี้พนักงานสอบสวนได้ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน เพื่อขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

โดยก่อนเข้าประชุม พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยผลการสอบสวนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการจราจรทางอากาศ พบว่า ในช่วงที่ระบุว่าเป็นเวลาเดินทางนั้น ไม่มีเที่ยวบินที่มีการเช่าเหมาลำ มารอรับผู้โดยสารเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น จึงมีความชัดเจนว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องหลอกลวง

ส่วนการประชุมร่วมกับ ปปง. ล่าสุด มีทรัพย์สินของขบวนการนี้ ถูกอายัดไว้ประมาณ 10 ล้านบาท ส่วนใหญ่นางสาวพสิษฐ์เป็นผู้ถือครอง หากต้องมีการนำมาเยียวยาให้แก่ผู้เสียหาย จะมีการจัดสรรให้กับผู้ที่ไปรอเดินทางที่สนามบินก่อนเป็นอันดับแรก

ส่วนการออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการ ขณะนี้ ยังคงสอบสวนขยายผลอย่างต่อเนื่อง หากมีหลักฐานชัดเจนก็ต้องถูกดำเนินคดีทั้งหมด ส่วนดารานักแสดง และบุคคลที่มีชื่อเสียงที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนั้น พบว่าถูกใช้เป็นเครื่องมือเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับขบวนการนี้เท่านั้น

TAG : ซินแสโชกุนซินแสโชกุนหลอกขายทัวร์ซินแสโชกุนหลอกขายทัวร์ญี่ปุ่นคดีซินแสโชกุนยึดทรัพย์ซินแสโชกุนแชร์ลูกโซ่