คลิปที่เกี่ยวข้อง

ไม่แทรกแซง! สมยศ ให้อิสระโค้ชเฮง เลือกเฮดโค้ชทีมชาติไทยเต็มที่ (มีคลิป)

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยความคืบหน้าเรื่องการสรรหาเฮดโค้ชฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ชุดใหญ่คนใหม่ กับสื่อมวลชน ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 24 เม.ย.60 ภายหลัง อแลง แปร์แรง (Alain Perrin) กุนซือชาวเฟรนช์ วัย 60 ปี เข้าพบเพื่อสมัครยื่นโปรไฟล์คุมทีมชาติไทย 

โดย นายกบอลไทย เผยว่า  อแลง แปร์แรง คาดว่าจะเป็นคนสุดท้ายแล้วที่เข้ามายื่นโปรไฟล์ จากนี้ก็จะให้ โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิค เป็นผู้พิจารณาสรรหาโค้ชคนใหม่ต่อไป โดยอยากจะให้สรุปให้เร็วๆ เพื่อจะได้ไม่กระทบกับการเตรียมทีมชาติไทย  อย่างไรก็ตามจากที่ทราบ โค้ชเฮง ก็พยายามตีกรอบเลือกเฮดโค้ชเหลือประมาณ 3-4 รายแล้ว   

แต่ก็ไม่ได้กดดัน โค้ชเฮง และให้อิสระอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทำงานอย่างสบายใจและดีที่สุด รวมถึงได้มีเวลาในการหาข้อมูลเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และวงการฟุตบอลไทย

พร้อมกันนี้ พลตำรวจเอก สมยศ ยังได้โต้ข่าวเรื่องการเตรียมเข้ามาทำหน้าที่ของ  มิโลวาน ราเยวัช และ มาร์กอส ปาเกต้า ที่เป็นสองตัวเต็งที่จะได้รับงานคุมทีมชาติไทย มากสุด

แต่ก็ยอมรับว่าข่าวที่ออกมาก็มีส่วนในการเจรจาเงินเดือน ราคาค่าจ้างต่อรองกับโค้ชแต่ละรายเช่นกัน โดยมองว่าเป็นเทคนิคหนึ่งในการเจรจา  ก็ขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยออกข่าวด้วย สมาคมฯจะได้ใช้เงินน้อยลง.

BUGABOO SPORTS

TAG : โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ทีมชาติไทย พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง สมยศ โค้ชเฮง