คลิปที่เกี่ยวข้อง

เชียร์! เมืองทอง สร้างประวัติศาสตร์ ACL 2017

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม 

เชียร์! เมืองทอง สร้างประวัติศาสตร์ ACL 2017 

คอลัมน์ friday ESPRESSO (25 เม.ย.60)


ออกสตาร์ททีมได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ สำหรับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในเวที ฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 (ACL 2017 ) หลังขึ้นนำเป็นจ่าฝูงกลุ่มอี ด้วยผลงานแข่ง 4 นัด มี  8 คะแนน ผลงานยอดเยี่ยม ก็คือ เมืองทอง สามารถเอาชนะทีมแกร่งจากชาติที่ผ่าน ฟุตบอลโลก มาแล้วหลายสมัยเช่น ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ เรียกว่าสร้างชื่อเสียงในฐานะตัวแทนหนึ่งเดียวสโมสรไทยได้ดีทีเดียว จากฟอร์มร้อนแรงดังกล่าวแม้จะเหลือการแข่งขันไม่กี่นัดในรอบแบ่งกลุ่ม

แต่เชื่อว่าถึงตอนนี้ผมมองว่า เมืองทอง น่าจะมองสเต็ปต่อไปแล้ว คือการผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้ในรอบ 16 ทีม ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร เพราะหากมองกันจริงๆ การเจอ บริสเบน รอว์ ในนัดที่ 5 เมืองทอง น่าจะเหนือกว่า เนื่องจากกำลังอยู่ในฟอร์มที่มั่นใจ อีกทั้งก็มีเป้าหมายที่ชัดเจนคือต้องการผ่านเข้ารอบ 16 ทีม ก็น่าจะเป็นแรงผลักสำคัญที่จะทำให้นักเตะ เมืองทอง ทุ่มเทแบบเกินร้อย

ประกอบกับ บริสเบน รอว์ ที่นัดแรกเสมอ เมืองทอง 0-0 มาเยือนด้วยภาพทีมที่ไม่ฟูลทีม ก็น่าจะทำให้เจ้าถิ่น อาศัยความได้เปรียบตรงนี้ เปิดเกมรุกบุกกดดันใส่ได้สะดวกขึ้น

รวมถึงหากเป็นไปตามที่ โค้ชแบน เฮดโค้ชเมืองทอง แถลงก่อนเกมที่จะเน้นเล่นตามแผนอย่างรัดกุม ทั้งวินัยและแท็กติก และสั่งให้ลูกทีมห้ามประมาท รวมถึงจะใช้ผู้เล่นชุดเดิมที่ลงเล่นรายการนี้เป็นแกนหลัก ทั้ง ธีรศิลป์, ธีราทร และ ชนาธิป และนักเตะต่างชาติเช่น เซลิโอ ปราการหลังผิวสีจอมแกร่ง ที่เข้ามาอุดแนวรับของ เมืองทอง ได้อย่างยอดเยี่ยมไร้ที่ติ ก็น่าจะทำให้ เมืองทอง สู้ได้สนุก

ซึ่งจากที่ติดตามการทำทีมของ โค้ชแบน มาหลายนัดยอมรับเลยว่าเป็นโค้ชที่วางแท็กติกได้รัดกุมและเหนียวสุดๆคนหนึ่ง  กอปรกับ เมืองทอง ยามเล่นในบ้านแทบทุกนัดที่มีแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจพวกเค้ากันอย่างมากมาย

แน่นอนว่าเรื่องเสียงเชียร์ของเหล่าสาวกอุลตร้าที่ต้องยอมรับว่าเต็มเปี่ยมไปด้วยความฮึกเหิมและทรงพลัง ก็ยิ่งจะเป็นแรงเสริมให้แข้ง เมืองทอง วิ่งกันลืมเหนื่อย อีกนิดเดียวเท่านั้นครับสำหรับ เมืองทอง ที่ขอเพียงผลการแข่งขันที่เป็นใจ คือชนะในบ้านแมตช์นี้กับ บริสเบน รอว์ ให้ได้ก็จะทำให้พวกเค้าการันตีเข้ารอบ 16 ทีม ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรแน่นอน โดยไม่ต้องสนใจคู่อื่นๆ แต่อย่างใด

ร่วมส่งใจเชียร์ เมืองทอง สร้างประวัติศาสตร์ และความภาคภูมิใจในฐานะตัวแทนสโมสรไทยในศึก ACL 2017 นัดที่ 5 ได้ในวันที่ 26 เมษายน 2560 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางเว็บไซต์  Bugaboo.TV หรือดูออนไลน์ได้ที่  > http://live.bugaboo.tv/live-streaming/309085

ยอดี้

BUGABOO SPORTS

TAG : เมืองทอง ยูไนเต็ด ฟุตบอล เอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก2017 ACL2017 ฟุตบอลโลก