เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์ LIVE ชุด 3 ... กีฬาเป็นยาวิเศษ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์ ชุด 3 ... กีฬาเป็นยาวิเศษ

“การกีฬานั้นนับเป็นอุปกรณ์การศึกษาที่สำคัญยิ่ง เพราะเป็นการกล่อมเกลาให้เด็กมีจิตใจอดทน กล้าหาญ รู้แพ้รู้ชนะ ปลูกฝังพลานามัยให้แข็งแรง เป็นปัจจัยส่งเสริมให้เด็กเป็นผู้มีสมรรถภาพ ทั้งในทางจิตใจและร่างกายเป็นผลสืบเนื่องไปถึงการเป็นพลเมืองของชาติอันเป็นยอดแห่งความปรารถนา” (พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันเปิดการแข่งขันกรีฑานักเรียนประจำปี 2504 วันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2504)

ครูปกรณ์แนะนำภูผา นักเรียนแลกเปลี่ยนจากโครงการช้างเผือกที่สนับสนุนทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนเรียนเก่งและเด่นกีฬาให้ทุกคนรู้จัก พรรณพิไลแอบปลื้มภูผา live facebook อวด เด็กๆเอาแต่ติดโซเชี่ยล ครูปกรณ์เลยนำเรื่องนี้ไปปรึกษาครูระพี อยากหากิจกรรมอื่นให้เด็กๆ ทำ ครูระพีเสนอการแข่งบาสฯ ประจำอำเภอที่กำลังจะจัดขึ้น ครูปกรณ์นำเรื่องนี้ไปบอกเด็กๆ และขอให้ภูผาเข้ามาช่วยอีกแรง ทีแรกพันชนะ พรเทพ รามิลไม่สนใจ แต่สุดท้ายได้เข้าทีมแบบไม่ได้ตั้งใจกัน แต่ถึงครูระพีจะได้ทีมนักกีฬามาแล้วก็มีปัญหามาให้ต้องกลุ้มอีก เพราะเด็กๆเอาแต่ขัดแข้งขัดขากันเอง ยังไม่เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เพราะทุกคนหมั่นไส้ภูผากันหมดที่เด่นเกินหน้าเกินตา ยกเว้นพรรณพิไลกับปองหทัยที่คอยเป็นกำลังใจให้ภูผา ทีมของโอ๊ตซึ่งเป็นทีมคู่แข่งแอบเข้ามาดูการซ้อมของทีมรามิล แล้วมาทำกร่างในโรงเรียนเก็บค่าผ่านทาง

กับหมูทองและเส้นหมี่ รามิลเข้ามาห้ามจนมีเรื่องกับพวกโอ๊ต ภูผาเข้ามาช่วยรามิลไว้ พวกโอ๊ตจึงต้องถอยไปรามิลรู้สึกเป็นมิตรกับภูผามากขึ้น

ครูระพีนัดเด็กมาซ้อมปรากฏว่ามีแค่ภูผากับรามิลที่มา พอดีกับที่ครูยักษ์นำทีมเด็กจากโรงเรียนเลิศยุทธ์ซึ่งเป็นคู่แข่งมาขอดูสนามที่โรงเรียน โอ๊ตจำภูผาได้ ทั้งสองทีมลองแข่งกันทีมรามิลแพ้หลุดลุ่ย แถมโดนดูถูกจนระพีแอบไปนั่งเซ็งที่ห้องสมุด ครูธวัชเลยให้หนังสือพระราชดำรัสของในหลวงมาอ่านทำให้ครูระพีนำพระราชดำรัสสอนเด็กให้กลับมาสามัคคีตั้งใจซ้อมจนเก่งขึ้น พรรณพิไลเลยถ่ายคลิปวีดิโอเอาไปอวดข่มทางเฟสบุ๊ค โอ๊ตเข้ามาด่าตอบ ด้านรามิลเห็นภูผารีบกลับบ้านเลยตามแอบไปดู เจอแม่ภูผาป่วยอยู่โรงพยาบาลยิ่งเห็นใจภูผามากขึ้น พรรณพิไลเอาคลิปรามิลกับภูผาไปลงอีก ทำให้โอ๊ตเกิดสนใจคิดจะเล่นงานรามิลขึ้นมาแทน โอ๊ตพาพวกมาดักทำร้าย แต่โชคดีครูปกรณ์มาเจอรามิลเลยรอดตัวไปหวุดหวิด โอ๊ตเจ็บใจแต่ก็ยังไม่ยอมแพ้ ต้องหาทางขัดขวางไม่ให้รามิลลงแข่งให้ได้

โอ๊ตได้ยาโด๊ปจากแก๊งอันธพาลมาใช้ ในวันแข่งรามิลถูกพวกโอ๊ตจับตัวไปขังไว้ในห้องเก็บของทำให้พวกครูปกรณ์กังวลมากที่รามิลหายไป ภูผาลงแข่งโดยไม่มีรามิล พวกภูผาย่ำแย่ ทั้งจากที่รามิลไม่อยู่ประกอบกับที่โอ๊ตโด๊ปยาเข้าไปจึงมีพละกำลัง ไม่รู้จักเหนื่อยพวกครูธวัชตามหาจนเจอตัวช่วยรามิลออกมาได้ รามิลรีบกลับมาในสนาม ครูระพีเห็นสภาพรามิลจะไม่ยอมให้รามิลลงแข่งแต่ทุกคนช่วยกันขอร้อง ครูระพีเลยจำยอม ครูยักษ์ไม่พอใจต่อว่าพวกโอ๊ตที่ปล่อยให้รามิลทำคะแนนขึ้นมาได้ทัน โอ๊ตโด๊ปยาเพิ่มอีกแต่ก็แพ้ แถมช็อคต้องส่งโรงพยาบาล รามิลช่วยให้ภูผาได้เป็นนักกีฬายอดเยี่ยมเพื่อเอาเงินไปรักษาแม่ ครูยักษ์รู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุให้โอ๊ตกินยาโด๊ปขอลาออก หลังเหตุการณ์ทุกอย่างผ่านไปทุกคนล่าลาภูผาอวยพรขอให้โชคดี

TAG : เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์เรื่องย่อบาปบริสุทธิ์ละครบาปบริสุทธิ์บาปบริสุทธิ์กีฬาเป็นยาวิเศษ