เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์ LIVE ชุด 8 ... หัวใจที่หลงทาง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์ ชุด 8 ... หัวใจที่หลงทาง

"นักเรียนที่ยังคงก่อเรื่องวิวาท จนเกิดความเสียหายแก่ตน แก่โรงเรียน ขอให้สำนึกว่า การกระทำเช่นนั้น อาจกลายเป็นการทำลายอนาคตของตนไปได้อย่างคาดไม่ถึง ฉะนั้น ขอให้พยายามฝึกฝนอบรมตนเองให้มีค่าเป็นคนเต็มคน ให้เป็นคนดีมีประโยชน์ให้จงได้..."  (พระราชดำรัสในพิธีเปิดงานกรีฑาศิลปหัตถกรรมนักเรียน ประจำปี 2512  ณ กรีฑาสถานแห่งชาติ  1 ธันวาคม 2512)

อามต้องย้ายโรงเรียนกลางเทอมมาอยู่ที่ผดุงธรรมศึกษา เพราะหนีกลุ่มคู่อริของอ้ายพี่ชายที่คอยตามรังควาน อ้ายมีเรื่องกับเมฆคู่อริต่างโรงเรียน กลุ่มเมฆเล่นงานอามไปด้วย อ้ายจึงจัดการเมฆบาดเจ็บหนักและตัวเองถูกจับส่งไปสถานพินิจ พ่อของอามเสียใจมากตัดขาดจากอ้าย คิดว่าอ้ายเป็นต้นเหตุและสร้างความเดือนร้อนให้ครอบครัวจนต้องย้ายที่อยู่บ่อยๆ อามเป็นเด็กเรียนดีและฉายแววคนดีศรีโรงเรียน จึงเป็นจุดเด่นในโรงเรียน ทำให้พันชนะหมั่นไส้และไม่ถูกชะตาเพราะอามเก่งกว่าเหนือกว่าทุกอย่าง พันชนะคอยหาเรื่องอามอยู่ตลอดแต่อามก็ไม่ค่อยสู้ใคร พันชนะจ้างให้อามแต่งกลอนส่งครูแทนตน แต่ระพีก็จับได้ตักเตือนพันชนะ พันชนะจึงกลับมาเล่นงานอามอีก ปื๊ดและเพื่อนกลุ่มของอ้ายมาช่วยอามไว้ ปื๊ดพาอามมาหาพี่ใหญ่ พี่ใหญ่เห็นหนทางที่จะหลอกใช้อามทันที

อามเมื่อได้พบกับกลุ่มพี่ใหญ่ก็ดูมั่นใจในตนเองมากขึ้นเพราะพี่ใหญ่คอยยุแยงให้อามสู้คน อามมีเรื่องกับพันชนะแต่ครั้งนี้อามไม่ยอมพันชนะอีกแล้ว และขู่ว่าตนคือเจ้าพ่อผดุงธรรมศึกษา ทั้งคู่ถูกทัณฑ์บน และมือขวาของพันชนะก็ย้ายมาอยู่ข้างอามกันหมด อ้ายถูกโต้งขาใหญ่ในสถานพินิจซ้อม อ้ายนึกถึงตอนไปตีกับกลุ่มเมฆเวลาเพลี่ยงพล้ำ  เมื่อหันกลับมา ไม่เห็นมีใครคอยช่วยอย่างปากว่าสักคน อ้ายรู้สึกตัวว่าเลือกคบคนผิด อ้ายช่วยงานในสถานพินิจ และพยายามเรียนรู้งาน เพราะจะกลับตัวไม่อยากยุ่งสุงสิงกับใครอีกอามแข็งมากขึ้น คิดจะไปล้างแค้นเมฆ พี่ใหญ่คาดหวังว่าจะเห็นการต่อสู้ของรุ่นน้องอย่างดุเดือด

นับวันอามก็ยิ่งบ้าอำนาจหลงตัวเอง ขี้งก ขี้โม้ รับจ้างทำการบ้านโดยให้เพื่อนออกรับแทน พันชนะถ่ายคลิปไว้หวังจะส่งคลิปลงโซเชียล แต่อามก็มาโยนโทรศัพท์พันชนะทิ้งไปเสียก่อน อ้ายได้อ่านพระบรมราโชวาทที่กล่าวถึงนักเรียนทุกคนให้พยายามฝึกฝนตนเองให้มีค่าเป็นคนเต็มคน ให้เป็นคนดีมีประโยชน์ให้จงได้.. อ้ายสำนึกได้เกิดกำลังใจไม่คิดแค้นใครและจะทำดีต่อไป พี่ใหญ่เรียกพวกอามรวมพล ระหว่างนั้นพวกเมฆก็บุกมาเสียก่อน พี่ใหญ่ออกวิ่งก่อนใคร กลุ่มอามวิ่งหนีพวกเมฆไปคนละทิศละทาง พันชนะใส่สีตีไข่บอกเมฆว่าอามมีแผนล้างแค้นพวกเมฆ และบอกครูอังคณาว่าอามคบกับพวกนักเลงจนมีเรื่อง วันที่อามนัดท้าดวลเมฆตัวต่อตัว เป็นวันที่อ้ายพ้นโทษออกจากสถานพินิจมาพอดี อ้ายไปที่อู่ของใหญ่ จึงรู้ว่าอามไปหาเมฆ อ้ายจึงรีบไปช่วยน้อง ปกรณ์ รามิล พรเทพที่ออกมาช่วยตามหาอามอีกทาง มาเห็นอามกำลังถูกรุม

จึงแจ้งครูอังคณาให้รีบนำกำลังตำรวจตามมา อามกับเมฆกำลังมีเรื่องกัน อ้ายพยายามเข้ามาห้าม แต่เมฆไม่ยอมเล็งปืนมาทางอาม อ้ายรับกระสุนแทน เรื่องร้ายๆผ่านไป ครอบครัวอามกลับมามีความสุขและความเข้าใจกันอีกครั้ง อามกลับไปเป็นเด็กดีตั้งใจเรียนเหมือนเดิม อ้ายกลับไปเรียนต่อและยึดหลักพระบรมราโชวาทฝังลงไปในสำนึกและเป็นกำลังใจทำดีต่อไป

TAG : เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์เรื่องย่อบาปบริสุทธิ์ละครบาปบริสุทธิ์บาปบริสุทธิ์หัวใจที่หลงทาง