เมืองทองฯ ลิ่ว 16 ทีม ACL ครั้งแรก ชนาธิป โชว์ทักษะเหนือชั้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เมืองทอง ยูไนเต็ด ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรก นัดนี้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ โชว์ทักษะฟุตบอลเหนือชั้น

รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 5 ของกลุ่ม.อี อุลซาน ฮุนได อันดับ 3 ของเกาหลีใต้ เจ้าถิ่น พบ คาชิมา แอนท์เลอร์ส อันดับ 2 จากญี่ปุ่น ครึ่งแรก เสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลัง คาชิมา ยิง 4 ประตูรวด จาก มู นาคาซากิ นาทีที่ 52 และนาทีที่ 62 เปโดร จูเนียร์ นาทีที่ 54 ลีโอ ซิลวา นาทีที่ 90 ทำให้ คาชิมา ชนะไป 4-0 ส่งผลให้ เมืองทอง ถ้าเสมอกับ บริสเบน รอว์ จะเข้ารอบทันที

โดย เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เจ้าถิ่น พบ บริสเบน รอว์ อันดับสุดท้าย จากออสเตรเลีย

นาทีที่ 36 ทริสตอง โด เปิดบอลให้ ซิสโก้ ฆิมิเนซ โหม่งให้ เมืองทอง นำ 1-0

ครึ่งหลัง นาทีที่ 83 ชนาธิป สรงกระสินธ์ โชว์ทักษะฟุตบอลอย่างเหนือชั้น พลิกบอลหลบในจังหวะแรก แล้วล็อกหลบในจังหวะที่สอง และหลุดเข้าไปดวลตัวต่อตัวกับผู้รักษาประตู ก่อนที่ ชนาธิป จะหลอกอีก 1 จังหวะ แล้วเลี้ยงบอลเข้าประตูไปให้ เมืองทอง นำ 2-0

นาที 89 ธีรศิลป์ แดงดา ยิงปิดท้ายให้ เมืองทองชนะไป 3-0 มี 11 คะแนน เป็นทีมนำของกลุ่ม พร้อมทั้งเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรก แม้ว่าจะเหลือการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ในการไปเยือน คาชิมา แอนท์เลอร์ส ของญี่ปุ่น อีก 1 นัด

สรุปคะแนน เมืองทอง ยูไนเต็ด มี 11 คะแนน เข้ารอบแน่นอนแล้ว คาชิมา แอนท์เลอร์ส จากญี่ปุ่น อยู่ที่สอง มี 9 คะแนน แต่ก็เข้ารอบแล้วเช่นกัน ส่วน อุลซาน ฮุนได จากเกาหลีใต้ กับ บริสเบน รอว์ จากออสเตรเลีย ตกรอบ

TAG : ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017ฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มAFC Champions League 2017เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เมืองทอง ยูไนเต็ด vs บริสเบน รอร์เมืองทอง ยูไนเต็ดบริสเบน รอร์