สามโปรสาวไทยพร้อมลงแข่งขันรายการ ลอเรนา โอชัว แมตช์เพลย์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - สองพี่น้อง โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล และ พรอนงค์ เพชรล้ำ เป็นสามโปรสาวไทยที่เตรียมลุยศึกแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ลอเรนา โอชัว แมตช์เพลย์ ชิงเงินรางวัล 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 42 ล้านบาท ณ สนาม คลับ เด กอล์ฟ เม็กซิโก โดยจะเปิดฉากดวลวงสวิงวันแรกพฤหัสบดีนี้
      
กอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ สัปดาห์นี้เป็นศึกดวลวงสวิงรายการ ลอเรนา โอชัว แมตช์เพลย์ ซึ่งเปลี่ยนรูปแบบการชิงชัยเป็นแบบแมตช์เพลย์เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่จัดการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์มาตลอด 9 ปี โดยมีเงินรางวัลให้ช่วงชิงรวม 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 42 ล้านบาท) แข่งขันระหว่างวันที่ 4-7 พฤษภาคมนี้ ที่สนาม คลับ เด กอล์ฟ เม็กซิโก ระยะ 6,804 หลา พาร์ 72 เมืองเม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก และมีคะแนนสะสม เรซทูซีเอ็มบีโกลบ 500 คะแนน
      
รายการนี้มี 3 โปรสาวของไทย ได้แก่ โม-เม โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล และ โปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ ได้สิทธิลงแข่งขันจากจำนวนผู้เล่นรับเชิญทั้งสิ้น 64 คน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นนักกอล์ฟท็อป 25 ของโลกถึง 17 คน อาทิ ลิเดีย โค โปรสาวหมายเลข 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์, ปาร์ค อินบี มือ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้ ที่มาพร้อมโปรดาวรุ่งเพื่อนร่วมชาติอย่าง ปาร์ค ซุง ฮุน มือ 10 ของโลก รวมถึง คาร์โลตา ซิกานดา แชมป์เก่าชาวสเปน
      
ในรอบแรกหรือรอบ 64 คน โปรเมและโปรโมถูกจับไปอยู่ในกลุ่มแอนนิก้า โซเรนสตัม โปรเมเป็นมือวางอันดับ 1 ของกลุ่ม พบกับเอมี่ แอนเดอร์สัน โปรอเมริกันที่เป็นมือวาง 16 ในกลุ่มนี้ แข่งขันเวลา 09.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 21.20 น. ตามเวลาประเทศไทย ส่วนโปรโมเป็นมือวาง 8 ของกลุ่มพบกับอาเลน่า ชาร์ป มือวาง 9 จากแคนาดา แข่งขันเวลา 09.30 น. ที่เม็กซิโก หรือ 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งถ้าโปรโมและโปรเมคว้าชัยชนะในรอบแรกได้ ก็จะมาพบกันเองในรอบสองของกลุ่มนี้หรือรอบ 32 คน
      
ขณะที่มือวาง 1 ของกลุ่มอื่นๆ นั้น ลิเดีย โค โปรมือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์ ยืนมือวาง 1 ของกลุ่มลอเรน่า โอชัว มีเฟิง ฉานฉาน โปรสาวจีนเจ้าของเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2016 เป็นมือวาง 2 ในกลุ่มนี้ ปาร์ก อินบี นักกอล์ฟเกาหลีใต้ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 และอดีตมือ 1 ของโลก เป็นมือวาง 1 ในกลุ่มปัก เซ รี ร่วมกลุ่มกับมือวาง 2 อย่างคิม เซ ยอง โปรเกาหลีใต้ ด้านชุน อินกี โปรเกาหลีใต้อีกคน เป็นมือวาง 1 ในกลุ่มจูลี่ อิงค์สเตอร์ มีปาร์ก ซุง ฮยอน เพื่อนร่วมชาติเป็นมือวาง 2

ด้าน โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล เจ้าของ 5 แชมป์และผู้เล่นยอดเยี่ยมปี 2016 เผยถึงความพร้อมก่อนลงแข่งขันรายการนี้ว่า “เม เตรียมตัวพร้อมเสมอสำหรับการลงแข่งขันทุกรายการ แต่สัปดาห์นี้จะแข่งแบบแมตช์เพลย์ซึ่งแผนการเล่นคงต้องต่างจากเล่นแบบสโตรกเพลย์ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในแต่ละหลุม ถ้ามีจังหวะสู้ได้ก็สู้ หลุมไหนต้องตั้งรับก็ตั้งรับ และจะตั้งใจเล่นหลุมต่อหลุม ฝากเชียร์พวกเรา 3 คนด้วยนะคะ”

TAG : กอล์ฟรายการ ลอเรนา โอชัว แมตช์เพลย์ลอเรนา โอชัว แมตช์เพลย์กอล์ฟ ลอเรนา โอชัว แมตช์เพลย์