คลิปที่เกี่ยวข้อง

ไทยลุยบอลโลกเป็นจริงได้! ราเยวัช มั่นใจหากทุกฝ่ายช่วยกัน ยกแฟนบอลไทยสุดสำคัญ (มีคลิป)

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ช พร้อมทีมงาน โซรัน ยานโควิช ผช.ผู้ฝึกสอนทีมชาติ และ ซาซ่า โทดิช ผู้ฝึกสอนผู้รักษาประตูทีมชาติไทย แถลงข่าวเปิดตัวในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ อย่างเป็นทางการ ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2560 พร้อมด้วยผู้บริหารสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน นำโดย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

โดย ราเยวัช ได้กล่าวสวัสดีทักทายสื่อมวลชนอย่างเป็นกันเอง เป็นภาษไทยว่า สวัสดีครับ ก่อนจะเปิดใจถึงความรู้สึกหลังรับตำแหน่งนี้ว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ถูกเลือกจากสมาคมฟุตบอลไทยฯ เนื่องจากมองว่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่สำคัญกับประเทศไทยมาก โดยมั่นใจว่าจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งพัฒนาทีมชาติไทยได้

อย่างไรก็ตามทีมชาติไทย ยังมีเรื่องให้ต้องปรับคือเกมรับ ที่เสียประตูเยอะ โดยต้องเล่นรัดกุมกว่านี้ โดยผมจะเข้ามาเสริมแท็กติกการเล่นให้ดีขึ้น เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าไทยจะสามาถต่อกรกับชาติชั้นนำในเอเชียได้มากขึ้น

ส่วนโอกาสไปบอลโลกนั้นผมก็มองว่า มีโอกาสเป็นไปได้หากทุกฝ่ายช่วยส่งเสริมกันทั้งทีมงาน , สื่อ และ สำคัญที่สุดคือแฟนบอล แต่ทั้งนี้ เราก็ต้องเข้าใจในความเป็นจริงว่าตอนนี้เราอยู่ตรงไหน  ความฝันเป็นสิ่งที่ทุกคนควรจะมี และผมหวังว่าเราจะทำความฝันให้เป็นจริงด้วย

โดยหวังว่าไทยจะทำได้สำเร็จในการไปเล่น ฟุตบอลโลก ปี 2022 ที่ประเทศกาตาร์  เนื่องจากผมมีประสบการณืในการพาทีมชาติ กานาไปลุยบอลโลกมาแล้ว.

BUGABOO SPORTS

TAG : มิโลวาน ราเยวัช ทีมชาติไทย ราเยวัช ฟุตบอล ฟุตบอลโลก