คลิปที่เกี่ยวข้อง

โค้ชแบน รับไม่ง่าย! เมืองทอง เยือนแอนท์เลอร์ส ตัดสินแชมป์กลุ่ม ACL 2017

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ความเคลื่อนไหวทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ต้องเดินทางไปเล่น เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 พบ คาชิมา แอนท์เลอร์ส (ญี่ปุ่น) ที่สนาม คาชิมา ซอคเกอร์ สเตเดี้ยม วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 เว็บไซต์ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสด เวลา 17.00 น. ช่อง 7 สี เสนอบันทึกการแข่งขัน เวลา 23.10 น.  

ล่าสุด  แฟนเพจ muangthong united fc.  ได้เผยการแถลงข่าวก่อนเกมคู่นี้ 

โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชเมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า ..
"เป็นเกมที่ยากมากของเรา เพราะเราขาดผู้เล่นตัวหลักที่ติดโทษแบนถึง 3 คน (โด, ซิสโก้ และอีโฮ)และเมื่อวานตัวหลักอีกคนอย่างเซลิโอก็เป็นไข้เดินทางมาไม่ได้ รวมถึงตัวหลักอีก 2 คนที่บาดเจ็บก่อนหน้านี้ (อดิศักดิ์และสารัช) และการมาเยือนก็นับว่าเป็นงานยากอยู่แล้ว แต่เราก็อาจชนะพวกเขาได้ถ้าเราเล่นด้วยความมีวินัยเหมือนนัดแรกที่เราเล่นอย่างอดทนและชนะพวกเขาได้"

ด้าน มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ช คาชิมา แอนท์เลอร์ส ให้สัมภาษณ์ว่า ..
"แม้ทีมเราและเมืองทองจะผ่านเข้ารอบแล้ว แต่เกมนี้เรายังคงมุ่งมั่นเต็มที่ เพราะเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอลของเรา และเราต้องการชนะเพื่อเป็นที่ 1 ของสาย ส่วนตัวแล้วผมไม่ได้ให้ลูกทีมจับตานักเตะเมืองทองคนไหนเป็นพิเศษ เพราะเมืองทองเป็นทีมที่แข็งแกร่งและเล่นกันเป็นทีม และพวกเราก็ได้เล่นกับพวกเค้ามาแล้ว"

ขณะที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ร่างเล็ก เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยว่า ..
“คอนนิจิวะ (ชนาธิปทักทายสื่อญี่ปุ่น แปลว่า สวัสดีครับ) สำหรับผม คาชิมา แอนท์เลอร์ส เป็นทีมที่ดีและมีนักเตะที่ดี แต่ผมจะพยายามทำผลงานออกมาให้ดี แม้ว่าเราจะเข้ารอบแล้วก็ต้องเต็มที่ การมาเยือนเราอาจเป็นรอง แต่ฟุตบอลก็คือลูกกลมๆ อย่างที่ผมเคยบอกไปแล้ว ว่ามันไม่ได้เลือกข้างไหน อยู่ที่ว่าในวันแข่งใครทำงานออกมาดีที่สุด แท็กติกของโค้ช รวมทั้งฟอร์มการเล่นของผู้เล่นและหลังเกมมันถึงจะรู้ผล” 

อนึ่ง ทั้งสองทีมได้ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีม ACL 2017 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเป็นการชิงแชมป์กลุ่ม (เมืองทอง อันดับ 1 / 11 คะแนน,  คาชิมา แอนท์เลอร์ส อันดับ2 /9 คะแนน ) โดยผลการแข่งขันนัดแรกที่พบกัน ปรากฎว่า เมืองทอง เฉือนชนะ 2-1 จากประตูชัยของ ซิสโก้ ฆิเมเนซ.

BUGABOO SPORTS

เครดิตภาพยูทูบ MTUTD.TV OFFICIAL

TAG : โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 คาชิมา แอนท์เลอร์ส ชนาธิป สรงกระสินธ์